Thang Bay: Rap se Tạo hình của Quỳnh Anh Shyn trong "Đời cho ta bao lần đôi mươi." (Ảnh: ĐLP)

“Cô gái đến từ hôm qua” và Đời cho ta bao lần đôi mươi là hai bộ phim Việt sẽ ra rạp trong tháng Bảy.

“Cô gái đến từ hôm qua” (21/7)

Cô gái đến từ hôm qua được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kể câu chuyện về những rung động đầu đời.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, yếu tố tạo nên sự khác biệt của “Cô gái đến từ hôm qua” phiên bản điện ảnh so với tác phẩm văn học chính là những trường đoạn giả tưởng xuyên suốt bộ phim. Từ đó, câu chuyện tình ngốc nghếch của “Thư thơ thẩn” (nhân vật nam chính) vượt khỏi những trang sách.

Thang Bay: Rap se Hình ảnh trong phim "Cô gái đến từ hôm qua." (Ảnh: ĐLP)

[Tiền - Bài toán đau đầu của nền điện ảnh Việt Nam]

Những ngày thơ bé, Thư luôn tự hào mình là cậu con trai thông minh. Thư tự cho mình “quyền” bắt nạt và sai khiến những cô bạn cùng trang lứa khác. Ấy vậy mà khi lớn lên, Thư lại mắc tật lóng ngóng trước mặt người khác phái và luôn cảm thấy khổ sở vì điều đó.

Thực tế ấy càng trở nên trớ trêu hơn khi Thư nhận ra Việt An - cô bạn học thông minh thường khiến cậu bối rối bấy lâu nay, chính là Tiểu Ly - cô bé hàng xóm ngốc nghếch từng là nạn nhân trong những trò nghịch ngợm của Thư hồi nhỏ.

“Cô gái đến từ hôm qua” có sự tham gia diễn xuất của Miu Lê, Ngô Kiến Huy...


“Đời cho ta bao lần đôi mươi” (28/7)

Bộ phim với chủ đề về tuổi thanh xuân, tình bạn này đánh dấu sự lấn sân điện ảnh của “hot girl” Quỳnh Anh Shyn. Ở đó, Quỳnh Anh Shyn vào vai Mỹ Phương - một cô gái có ngoại hình xấu xí và tính tình nhu nhược, hậu đậu.

“Đời cho ta bao lần đôi mươi” xoay quanh cuộc sống của bốn người bạn thân: Mỹ Phương (Quỳnh Anh Shyn), Thanh Tân (Văn Anh), Lan Anh (Băng Di) và Bích Châu (Tú Vi). Họ cùng lớn lên bên nhau. Tuy nhiên, so với ba người bạn thân, cuộc sống của Mỹ Phương kém may mắn hơn, đặc biệt là trong chuyện tình cảm.

Sau khi bị chàng trai thứ 100 từ chối, Mỹ Phương bị sét đánh, phải nhập viện. Từ đây, cuộc sống của cô và ba người bạn có những thay đổi, bước ngoặt quan trọng./.

An Ngọc (Vietnam+)