Thắng Hà Nội FC, Sông Lam Nghệ An leo lên ngôi đầu bảng

Sông Lam Nghệ An đã leo lên ngôi đầu bảng V-League 2020 sau khi có chiến thắng 1-0 trước nhà đương kim vô địch Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy.
Văn Thắm đưa Sông Lam Nghệ An lên ngôi đầu V-League. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Văn Thắm đưa Sông Lam Nghệ An lên ngôi đầu V-League. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Sông Lam Nghệ An đã tạo nên bất ngờ lớn tại vòng 5 V-League 2020 khi có chiến thắng 1-0 trước nhà đương kim vô địch Hà Nội FC ngay trên sân Hàng Đẫy.

Văn Lắm đã sắm vai người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất mang ba điểm về cho đội bóng xứ Nghệ.

Đây cũng là lần đầu tiên sau hơn 8 năm Sông Lam Nghệ An mới lại có được niềm vui trọn vẹn khi làm khách trên sân của Hà Nội.

Lần gần nhất là vào ngày 4/5/2012, Sông Lam Nghệ An đã giành chiến thắng tưng bừng 6-2 trước đội bóng Thủ đô ở sân chơi V-League.

Thắng Hà Nội FC, Sông Lam Nghệ An leo lên ngôi đầu bảng ảnh 1Pha đi bóng của cầu thủ đội Sông Lam Nghệ An. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Với chiến thắng ở vòng 5 chiều 18/6, Sông Lam Nghệ An đã có trong tay 11 điểm, vượt qua Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh để leo lên ngôi đầu mùa này.

Trong khi đó, đây đã thất bại thứ 2 của nhà đương kim vô địch Hà Nội ở mùa này. Trước đó, họ đã để thua 1-3 trước Than Quảng Ninh trước khi giải đấu phải tạm dừng vì dịch COVID-19.

Hà Nội FC hiện đang xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng khi mới chỉ có trong tay 7 điểm sau 5 vòng đấu.

Cũng ở loạt trận chiều nay, Thanh Hóa đã có được chiến thắng đầu tay tại V-League 2020 khi vượt qua Dược Nam Hà Nam Định với tỷ số 1-0 trên sân nhà.

Trận thắng này giúp Thanh Hóa leo lên thứ 12 với 4 điểm, đồng thời đẩy Nam Định xuống đáy bảng xếp hạng.

Ở hai cặp đấu còn lại, Hoàng Anh Gia Lai hòa Sòn Gòn FC 1-1 trên sân nhà, trong khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hòa SHB Đà Nẵng 0-0.

Thắng Hà Nội FC, Sông Lam Nghệ An leo lên ngôi đầu bảng ảnh 2Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ) chia điểm với SHB Đà Nẵng trên sân nhà. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục