Thanh Hóa: Bắt 7 đối tượng trong vụ 'hỗn chiến' chết người ở Tĩnh Gia

Công an Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và tạm giữ hình sự 7 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến trên địa bàn giáp ranh hai xã Hải Hà và Hải Thượng làm 5 người thương vong.

Ngày 30/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và tạm giữ hình sự những đối tượng liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng trên địa bàn giáp ranh giữa hai xã Hải Hà và Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, làm 1 người chết, 4 người bị thương.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 đối tượng là Hoàng Văn Quyền, sinh năm 1990, ở xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng; Hoàng Văn Năm, sinh năm 1988, ở xã Hải Thượng, để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn.

[Điều tra vụ hỗn chiến ở Khu kinh tế Nghi Sơn làm 5 người thương vong]

Năm đối tượng bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng gồm Trần Khắc Phú, sinh năm 1993, trú tại xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia; Bùi Văn Liêm, sinh năm 1986 trú tại xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia; Hồ Văn Cường, sinh năm 1988 trú tại xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia; Cao Quốc Khánh, sinh năm 2000 và Lê Hữu Tài sinh năm 1999, đều trú ở xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia.

Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 20 giờ ngày 28/7 trên địa bàn giáp ranh giữa hai xã Hải Hà và Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, một vụ ẩu đả đã xảy ra giữa hai nhóm thanh niên.

Theo các nhân chứng, có khoảng 20-25 thanh niên bịt mặt mang theo nhiều dao, kiếm, mã tấu, tuýp sắt đuổi chém nhau từ xã Hải Hà đến xã Hải Thượng và chỉ dừng lại khi có sự xuất hiện của lực lượng Công an.

Hậu quả của vụ ẩu đả này là có 5 người thương vong; trong đó Lê Duy Tân, sinh năm 1989, trú tại xã Hải Thượng bị chém nhiều nhát vào đầu, cổ, cằm... đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục mở rộng điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục