Thanh Hóa: Cá chết bất thường, chưa rõ nguyên nhân ở Nghi Sơn

Theo thống kê, có khoảng 30 tấn cá chết, trong đó có 4 tấn cá tự nhiên và gần 26 tấn cá nuôi ô, lồng của 55 hộ dân ở khu vực vụng Ngọc, xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Thanh Hóa: Cá chết bất thường, chưa rõ nguyên nhân ở Nghi Sơn ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 4/4, thông tin từ Ủy ban Nhân dân thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết từ ngày 1-4/4, tại khu vực vụng Ngọc, xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt.

Theo thống kê, có khoảng 30 tấn cá chết, trong đó có 4 tấn cá tự nhiên và gần 26 tấn cá nuôi ô, lồng của 55 hộ dân. Nhiều loài cá nuôi trong ô, lồng chết như: cá mú, cá hồng Mỹ, cá giò, cá vàng anh.

Còn các loại cá tự nhiên bị chết, gồm cá uốp, cá đục, cá sơn...

[Vụ cá chết trên sông Mã: Đình chỉ 4 cơ sở sản xuất bột giấy, vàng mã]

Ngay sau khi xuất hiện tình trạng cá chết, Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với Viện Hải sản, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiến hành khảo sát, lấy mẫu, tìm nguyên nhân cá chết.

Trước tình hình cá chết bất thường, Ủy ban Nhân dân thị xã Nghi Sơn cũng đã chỉ đạo các xã ven biển, đặc biệt là xã Nghi Sơn tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom lượng cá chết mang tiêu hủy, không để người dân tiêu thụ sản phẩm ra thị trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục