Thanh Hóa: Tập trung kiểm soát ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu thành phố Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tìm khách sạn để bố trí nơi ở cho các trường hợp thực hiện giãn cách, xong trước 12 giờ ngày 7/9.
Thanh Hóa: Tập trung kiểm soát ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực ảnh 1Phong tỏa bệnh viên đa khoa Hợp Lực do có các ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (thành phố Thanh Hóa), trong cuộc họp bàn biện pháp tiếp tục phòng, chống dịch COVID- 19 chiều 6/9, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực khẩn trương thực hiện giãn cách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ, nhân viên của Bệnh viện.

Đối với số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã được điều trị ổn định, đủ điều kiện xuất viện, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực chịu trách nhiệm tổ chức di chuyển đến khách sạn để thực hiện giãn cách và chi trả tiền ăn cho các trường hợp này.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ trích ngân sách hỗ trợ tiền ở khách sạn cho các đối tượng thực hiện giãn cách.

[Thanh Hóa phát hiện ổ dịch COVID-19 mới tại bệnh viên tư lớn nhất tỉnh]

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu thành phố Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tìm khách sạn để bố trí nơi ở cho các trường hợp thực hiện giãn cách, xong trước 12 giờ ngày 7/9.

Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa sẽ tổ chức khung quản lý tại khách sạn giãn cách; Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cử bác sỹ, nhân viên y tế theo dõi sức khỏe cho người thực hiện giãn cách.

Khoa Nội-Tổng hợp tại Nhà A9 (Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực) sẽ chuyển sang Trường Cao đẳng Y-Dược Hợp Lực để thực hiện giãn cách số bệnh nhân khoa Ung bướu đang điều trị tại Nhà A9 nhằm đảm bảo an toàn, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm chéo trong tòa nhà.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tiếp tục rà soát, lập danh sách tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đến khám bệnh, làm việc, thăm bệnh nhân tại Bệnh viện từ ngày 10-29/8, trước hết là những trường hợp liên quan đến các ca F0 đã được phát hiện, gửi Sở Y tế Thanh Hóa để phục vụ công tác truy vết, cách ly triệt để các F1, F2 theo quy định.

Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực phải tổ chức xét nghiệm 2 ngày/lần đối với toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang điều trị và cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, những người được xét nghiệm và kết quả xét nghiệm phải được lập danh sách, ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, gửi Sở Y tế để theo dõi.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ thành lập Tổ công tác có nhiệm vụ thường xuyên túc trực tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực để hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nội dung như: thẩm định các phương án di chuyển, giãn cách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và bố trí ăn ở tập trung cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện…

Ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (thành phố Thanh Hóa) được đánh giá là rất phức tạp và nguy hiểm, liên quan đến nhiều người, nhiều địa phương trong tỉnh.

Tính đến ngày 6/9, đã ghi nhận 26 ca mắc COVID-19 tại đây, trong đó ca bệnh đầu tiên ghi nhận ngày 29/8. Ngoài ra, đã có 12 huyện, thị xã, thành phố tại Thanh Hóa ghi nhận các ca bệnh liên quan đến ổ dịch này.

Hiện, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực vẫn đang thực hiện phong tỏa toàn bệnh viện để phòng, chống dịch./.

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đến 17h ngày 6/9

Trong nước:
- Số ca nhiễm: 536.788
- Số ca tử vong: 13.385, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh 10.685, Hà Nội 47.
- Số ca khỏi bệnh: 301.457 
- Tiêm chủng: Tổng số liều vaccine đã được tiêm là 22.012.123 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 18.673.340 liều, tiêm mũi 2 là 3.338.783 liều.

Thế giới:
- Số ca nhiễm: 221.636.948
- Số ca tử vong: 4.583.330 
- Số ca hồi phục: 198.152.094 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục