Thanh lap cac hoi doanh nghiep Viet Nam tai Trung va Nam Lao hinh anh 1Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Lào chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, hai hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung và Nam Lào đã được thành lập và bầu ra Ban chấp hành hội khóa I nhiệm kỳ 2022-2027 với tư cách là những tổ chức thành viên của Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào (BACI).

Đây là những hoạt động được tổ chức nhằm đổi mới, tái cơ cấu về tổ chức và phương thức hoạt động BACI.

Tham dự sự kiện có các đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung và Nam Lào, đại diện Ban chấp hành BACI, đại diện lãnh đạo một số tỉnh Nam và Trung Lào, cùng nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư và kinh doanh tại Lào.

[Thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam-Lào đạt bước đột phá mới]

Tại Đại hội lần thứ I, hai hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung và Nam Lào đã thông qua Điều lệ Hội; Báo cáo tổng kết và Phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ thứ I của Hội và bầu ra Ban chấp hành khóa I.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, hai hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung và Nam Lào đều đặt mục tiêu giúp đỡ các hội viên khi họ gặp khó khăn, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hai hội cũng cam kết thực hiện tốt chức năng cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý Nhà nước của Lào và Việt Nam; thu hút ý kiến của doanh nghiệp đóng góp vào các chủ trương, chính sách quản lý kinh tế, xã hội của các địa phương và của hai Nhà nước; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng.

Như vậy cho đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam tại Bắc, Trung và Nam Lào đều đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ I và thành lập hội doanh nghiệp.

Theo kế hoạch, Đại hội của BACI sẽ được tổ chức trong thời gian tới tại thủ đô Vientiane, nhằm kiện toàn Ban chấp hành hội và phương thức hoạt động của hội trong nhiệm kỳ mới./.

Phạm Kiên-Bá Thành (TTXVN/Vietnam+)