Thanh tra Chinh phu de nghi Ha Noi thong tin viec lap ho de ban dat hinh anh 1Một góc hồ Bà Đồ ở phường Ngọc Thụy. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị xem xét, thông báo kết quả xử lý thông tin người dân phản ánh liên quan đến việc lấp hồ để bán đất phân lô ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên.

Trước đó, đầu năm 2021, sau khi biết tin sẽ lấp hồ Bồ Đề để làm dự án, khoảng 100 hộ dân đang sinh sống gần khu vực hồ Bà Đồ (tại phường Ngọc Thụy) đã thống nhất viết đơn gửi nhiều cơ quan của thành phố Hà Nội, trong đó tha thiết đề nghị giữ lại hồ Bà Đồ - bởi đây là "lá phổi xanh" có chức năng điều hòa môi trường, thoát nước.

Theo thông tin từ Thanh tra Chính phủ, nội dung đơn của công dân phản ánh việc san lấp hồ Bà Đồ có diện tích khoảng 1,2 hécta thuộc hệ thống hồ tự nhiên tại khu vực tổ 11, 12 phường Ngọc Thụy, quận Long Biên là để bán đất phân lô.

[Bộ Xây dựng chia sẻ về đề xuất ‘siết’ phân lô bán nền, hạn chế đầu cơ]

Trong đơn, người dân phường Ngọc Thụy cũng cho biết đã có đơn kiến nghị Ủy ban Nhân dân quận Long Biên, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội xem xét theo quy định của pháp luật nhưng đến nay chưa nhận được kết quả giải quyết. Vì thế, công dân phường này đã tiếp tục có đơn gửi đến Thanh tra Chính phủ...

Sau khi xem xét đơn, Thanh tra Chính phủ đã chuyển đơn của công dân đến Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, đề nghị giải quyết, trả lời công dân theo quy định của pháp luật đồng thời thông báo kết quả đến đơn vị này./.

Hùng Võ (Vietnam+)