Thắp sáng nụ cười trẻ thơ trên những bản xa miền biên viễn

Các tình nguyện viên thuộc dự án “Cùng em khôn lớn” đã đến gặp gỡ những nụ cười trên đỉnh ngọn núi xa xôi, nơi các thầy cô đang gieo mầm tri thức tại huyện Bảo Lâm, Cao Bằng.

Thắp sáng nụ cười trẻ thơ trên những bản xa miền biên viễn
vnp_1.jpg
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức chuyến đi “Mùa nắng Pác Miầu” thăm các em học sinh tại các điểm trường mầm non huyện Bảo Lâm (Cao Bằng). Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm động viên, khích lệ các em học sinh dân tộc thiểu số trên hành trình vượt núi băng đèo đi học. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_2.jpg
Năm nay, chương trình diễn ra trước thềm lễ bế giảng năm học 2023-2024 với sự tham gia của 22 tình nguyện viên là các nhà bảo trợ và cá nhân tâm huyết với dự án. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_3.jpg
Vượt qua hơn 400 km đường đi với những con dốc cao, những khúc cua tay áo, những đoạn đường đất đá gập ghềnh, các tình nguyện viên đã đến với Bảo Lâm - huyện biên giới đặc biệt khó khăn, nghèo nhất và xa nhất của tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_4.jpg
Trong số các tình nguyện viên tham gia chuyến đi, nhiều người cũng chính là các nhà bảo trợ, đã đóng góp tiền để cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) mang đến những bữa ăn cho các em học sinh tại các điểm trường trong năm học vừa qua. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_5.jpg
Đến với huyện biên giới xa xôi, các “anh chị nuôi” đã có cơ hội gặp gỡ và thấy được những đổi thay tích cực của các em sau 1 năm học đến trường cùng với những bữa ăn thơm ngon, ấm nóng, đầy đủ dinh dưỡng do mình bảo trợ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_6.jpg
Với mong muốn mang yêu thương lên rẻo cao, tiếp bước các em học sinh mầm non đến trường, những món quà ý nghĩa được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và các tình nguyện viên trao tận tay các em học sinh ở 5 điểm trường. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_7.jpg
Mỗi suất quà bao gồm ủng và chăn cho học sinh trường Mầm non Thái Sơn; bộ đồng phục cho học sinh tại trường Mầm non Thạch Lâm được các tình nguyện viên hỗ trợ đóng gói và gửi tặng tận tay các em nhỏ tại 2 điểm trường Khau Noong, Nà Ó (trường mầm non Thạch Lâm) và 3 điểm trường Bản Là, Sáng Xoáy và Khau Dề (trường mần non Thái Sơn). (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_8.jpg
Kinh phí để mua các suất quà do VSF gây quỹ từ 15 nhà tài trợ cá nhân và sự kiện Lễ hội Hạnh phúc 2024 do TH School tổ chức. Ngoài ra, VSF cũng kêu gọi cộng đồng chung tay đóng góp hàng trăm món đồ chơi làm quà tặng cho các em nhỏ vùng cao. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_9.jpg
“Cùng em khôn lớn” là một dự án lớn và dài hạn của VSF được khởi động từ 2020, nhằm bảo trợ bữa ăn bán trú và cải thiện điều kiện học tập cho học sinh mầm non tại nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước. Năm học 2023 - 2024, dự án tiếp tục bảo trợ 205 học sinh dân tộc thiểu số tại 5 điểm trường mầm non của huyện Bảo Lâm, Cao Bằng, và 132 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại Vân Hồ, Sơn La. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_10.jpg
Bên cạnh những món quà nhân dịp bế giảng năm học, các em học sinh mầm non tại các điểm trường còn được tham gia rất nhiều hoạt động phong phú do các thành viên trong đoàn tình nguyện viên và các thầy, cô tổ chức. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_11.jpg
Các họạt động không chỉ mang đến cho các em giây phút vui chơi thoải mái, mà còn là hoạt động gắn kết giữa tình nguyện viên và các em nhỏ nơi bản xa miền biên giới. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_12.jpg
Cùng với đó, trong chuyến đi này các tình nguyện viên cũng mang tới bữa xế khác lạ với ngày thường, là những dòng sữa tươi nguyên chất từ trang trại TH. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_13.jpg
Chuyến đi “Mùa nắng Pác Miầu” là một hoạt động của “Cùng em khôn lớn,” thắp lên những nụ cười trẻ thơ nơi miền xa biên viễn. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp_14.jpg
Trong 4 năm qua, đã có 1.042 lượt học sinh được bảo trợ, hơn 264.000 nhà tài trợ cá nhân, tổ chức đồng hành liên tục cùng dự án, hơn 300.000 bữa ăn đã được trao cho các em. Tổng số tiền tài trợ lên đến 1,75 tỷ đồng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục