Thật khó tưởng tượng thế giới sẽ ra sao nếu thiếu đi nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. Nhưng điều không tưởng đó sẽ xảy ra trong “Yesterday” (Ngày hôm qua) - bộ phim sắp phát hành của đạo diễn Danny Boyle.

Trong bộ phim ca nhạc-hài hước này, nhóm The Beatles bỗng nhiên bị “tan biến” khỏi nền văn hóa âm nhạc đương đại, và nhân vật chính Jack Malik (Himesh Patel) là người duy nhất còn nhớ đến họ.

Trailer đầu tiên của phim đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng khi được tung lên mạng ngày 13/2. Trailer mở đầu bằng phân cảnh chàng nghệ sỹ nghiệp dư Jack gặp tai nạn giao thông khi đang đạp xe vào buổi đêm và bất tỉnh. Lúc tỉnh dậy, mọi thứ xung quanh anh dường như không hề thay đổi.

The Beatles bi “xoa so” trong trailer cua dao dien 'Trieu phu o chuot' hinh anh 1Poster phim Yesterday

Chỉ đến khi thử đàn bài “Yesterday” của nhóm The Beatles cho các cô bạn gái nghe, Jack mới “tá hỏa” khi nhận ra chẳng ai biết đến những giai điệu này. 

[Thêm hai huyền thoại âm nhạc được phong tước Hiệp sỹ Anh]

Jack nhận ra bằng cách nào đó, anh là người duy nhất trên thế giới biết tới The Beatles và bắt đầu nổi lên nhờ chơi các ca khúc của “Tứ quái” và nhận rằng mình... tự sáng tác.

Ý tưởng độc đáo của “Yesterday” khiến nhiều người hâm mộ The Beatles thích thú, đặc biệt khi các ca khúc quen thuộc như “Let It Be,” “Something” hay “Yesterday” được cất lên bởi Jack.

Ngoài gương mặt mới Himesh Patel, “Yesterday” còn có sự góp mặt của Lily James và đặc biệt là ca sỹ nổi danh Ed Sheeran.

Việc biên kịch Richard Curtis của “Love Actually” cùng đạo diễn “Slumdog Millionaire” tham gia vào đoàn làm phim càng khiến “Yesterday” được trông đợi.

Theo dự kiến, “Yesterday” sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam kể từ ngày 28/6/2019./.

Kim Thúy (Vietnam+)