Them 180.000 bo kit xet nghiem do Duc trao tang ve den Viet Nam hinh anh 1Một chuyến bay của Vietnam Airlines vận chuyển kit xét nghiệm nhanh COVID-19. (Nguồn: Vietnam+)

Sáng 4/9, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã vận chuyển thành công 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 từ Đức về đến Việt Nam.

Đây là lô hàng thứ ba trong số 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh được chính quyền và người dân 16 bang tại Đức dự kiến trao tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam để hỗ trợ phòng, chống dịch.

Lô hàng này nặng gần 3,5 tấn, được Vietnam Airlines vận chuyển trên chuyến bay thẳng từ Frankfurt (Đức) đến Sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Ước tính giá trị lô hàng là khoảng 615.000 euro.

Khi về Việt Nam, số hàng dự kiến được Viện Pasteur Nha Trang làm đại diện Bộ Y tế tiếp nhận.

Cùng với hai đợt vận chuyển vào tháng Bảy và Tám vừa qua, đến nay, Vietnam Airlines đã chuyên chở hơn 573.000 bộ kit xét nghiệm của Đức gửi tặng Việt Nam, với giá trị tương ứng gần 1,7 triệu euro.

[Vận chuyển 180.000 bộ kit xét nghiệm của bạn bè Đức về Việt Nam]

Các loại kit xét nghiệm đều đáp ứng tất cả tiêu chuẩn cao nhất của Đức, đồng thời được Viện Dược liệu và Sản phẩm y học liên bang của Bộ Y tế Đức cấp phép lưu hành.

Chương trình trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam được Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) phát động trên cơ sở ý tưởng đề xuất của Vietnam Airlines.

WUS là đối tác lớn và lâu năm của Vietnam Airlines trong hoạt động trao đổi sinh viên, hợp tác giáo sư giữa các trường đại học ở Việt Nam và Đức cũng như trong các hoạt động xã hội./.

Diệp Anh (TTXVN/Vietnam+)