THACO tặng TP.HCM 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm vaccine lưu động

Ngoài trang thiết bị đầy đủ, xe cứu thương xe còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu, chuyển viện đối với bệnh nhân COVID-19 trở nặng.
THACO tặng TP.HCM 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm vaccine lưu động ảnh 1Xe cứu thương hiện đại được Công ty cổ phần ôtô Trường Hải trao tặng UBND Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 25/8, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) cho biết đơn vị vừa quyết định tặng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm vaccine lưu động nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Theo ông Trần Bá Dương, trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện chiến lược xét nghiệm nhanh cho toàn dân và đẩy nhanh công tác tiêm chủng vaccine, với tinh thần “chung tay và đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh," Công ty cổ phần ôtô Trường Hải quyết định tặng thành phố 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Đây là các bộ kit xét nghiệm của Đức, được Bộ Y tế đánh giá là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay.

[Đồng Nai tiếp nhận thiết bị phòng dịch COVID-19 trị giá 35,5 tỷ đồng]

Bên cạnh đó, THACO cũng trao tặng thành phố 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay.

Ngoài trang thiết bị đầy đủ, xe cứu thương xe còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu, chuyển viện đối với bệnh nhân COVID-19 trở nặng.

THACO còn tặng thành phố 25 xe tiêm chủng vaccine cơ động. Đây là mẫu xe do THACO thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh, tiêm chủng tại chỗ ở các địa bàn đông dân cư, đường nhỏ hẹp trong bối cảnh giãn cách triệt để và hạn chế người dân đi lại như hiện nay.

Như vậy, tổng số tiền mà THACO tài trợ cho công tác chống dịch COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh trong đợt này là 131 tỷ đồng.

Thời gian qua, Chương trình “Chung tay phòng chống dịch” của THACO đã tích cực đồng hành với các đơn vị, tổ chức và các chương trình phòng, chống dịch trong cả nước nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, với tổng số tiền hỗ trợ lên đến 161 tỷ đồng./.

Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục