Dong Nai tiep nhan thiet bi phong dich COVID-19 tri gia 35,5 ty dong hinh anh 1Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tiếp nhận bảng tượng trưng trao trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch do Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) ủng hộ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 21/8, tại trụ sở khối Nhà nước tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai và ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận ủng hộ các trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19, do Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (gọi tắt là Công ty THACO) trao tặng.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện Công ty THACO đã trao bảng tượng trưng ủng hộ 200.000 bộ kít xét nghiệm COVID-19 và hỗ trợ 5 xe tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 lưu động. Tổng kinh phí các trang thiết bị trị giá 35,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Đồng Nai nằm trong các tỉnh, thành có số ca nhiễm cao.

Tỉnh đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm phòng, chống dịch, đặc biệt là trong đợt cao điểm từ nay đến 31/8. Muốn đạt được mục tiêu này, tỉnh Đồng Nai cần tăng cường truy vết, xét nghiệm, tách các diện F0 để có biện pháp xử lý. Vì vậy, ngoài việc nỗ lực của hệ thống chính trị và toàn dân, tỉnh rất cần việc chung tay của các mạnh thường quân, doanh nghiêp, tổ chức, cá nhân.

[Đồng Nai huy động thêm lực lượng hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm]

Việc Công ty THACO trao tặng 200.000 bộ kít xét nghiệm COVID-19 và các xe tiêm phòng lưu động của Công ty THACO sẽ góp phần tích cực hỗ trợ cho tỉnh trong giai đoạn tổng lực chống dịch COVID-19.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty THACO cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước và đặc biệt các tỉnh, thành phía Nam, Công ty THACO đã chủ động đồng hành cùng các cơ quan, ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành trong việc ủng hộ quỹ vaccine và các trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, công ty tài trợ các suất ăn dinh dưỡng cho các bệnh viện dã chiến cùng các loại xe chuyên dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch với tổng kinh phí tài trợ đến tháng 8/2021 là 731 tỷ đồng./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)