Thêm 22 ca COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông tin thành phố mới ghi nhận thêm 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Thêm 22 ca COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ảnh 1Lực lượng chức năng chốt chặm tại hẻm 456 Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh) nơi có điểm sinh hoạt của giáo phái truyền giáo Phục Hưng. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Trưa 29/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, thành phố mới ghi nhận thêm 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trong 22 trường hợp có 18 đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ là 5 ca.

[Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2]

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ.

Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Theo đánh giá của ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh, nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng nên người dân thành phố cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.

Mọi người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… cần đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục