Thêm đơn vị hoãn tổ chức thi IELTS vì quy định mới của Bộ chủ quản

Giống như Hội đồng Anh, Tổ chức giáo dục quốc tế IDP cũng vừa thông báo tới học viên về việc tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS vì chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo quy định mới
Thêm đơn vị hoãn tổ chức thi IELTS vì quy định mới của Bộ chủ quản ảnh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Tổ chức giáo dục quốc tế IDP vừa chính thức thông báo trên website về việc tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS.

“IELTS IDP lấy làm tiếc phải thông báo rằng các kỳ thi IELTS sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Đây là tình huống bất khả kháng và tất cả các tổ chức cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ đều phải tuân thủ. Việc tổ chức thi sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và IELTS IDP đang phối hợp chặt chẽ để có thể tổ chức thi lại trong thời gian sớm nhất,” thông báo viết.

IDP cũng bày tỏ mong muốn “nhận được sự thông cảm và đồng hành của thí sinh cũng như quý phụ huynh để đảm bảo tính tuân thủ và minh bạch mà kỳ thi IELTS luôn cam kết trên toàn thế giới.”

Tổ chức giáo dục quốc tế IDP và Hội đồng Anh là hai đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam. Trước đó, Hội đồng Anh cũng đã thông báo tạm hoãn tổ chức kỳ thi này với lý do tương tự.

["Siết" chất lượng liên kết tổ chức thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ]

Theo Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 26/7, các đơn vị tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài phải đáp ứng các yêu cầu, điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định và có hồ sơ gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, được bộ phê duyệt. Thông tư có hiệu lực từ ngày 10/9.

Mới đây, ngày 8/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản số 5871/BGDĐT-QLCL gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục