Ảnh minh họa. (Ảnh: noibaiairport.vn)

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có đề xuất Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đối với việc xe ôtô chạy bằng năng lượng điện chở khách của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Nội Bài được phép hoạt động trong phạm vi nội Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, hiện nay, khu vực Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài có 2 đơn vị được Ủy ban Nhân dân thành phố chấp thuận về nguyên tắc cho phép xe điện 4 bánh chở khách gồm Công ty cổ phần Phát triển Hoàng Phong và Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ hàng không Thủ đô.

“Sau khi nghiêu cứu và khảo sát phương án hoạt động của phương tiện chạy bằng năng lượng điện của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Nội Bài có lộ trình, tuyến đường hoạt động trùng với phương án hoạt động của hai đơn vị trên,” báo cáo Sở Giao thông Vận tải nêu rõ.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Nội Bài nghiên cứu, lập phương án tổ chức giao thông đảm bảo an toàn, tránh xung đột với các phương tiện khác khi tham gia giao thông và phòng ngừa tai nạn giao thông, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố và các cơ quan chức năng liên quan theo quy định.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Nội Bài báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, Công an thành phố để được hướng dẫn các thủ tục về kiểm định và cấp Giấy chứng nhận đăng ký, biển số cho phương tiện chạy bằng năng lượng điện (ôtô điện) của đơn vị./.