Thí sinh Hà Nội thở phào khi kết thúc ngày thi đầu tiên vào lớp 10

Cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái vì đã thi xong hai môn trong số 3 môn của kỳ thi vào lớp 10 là tâm trạng chung của nhiều thí sinh Hà Nội sau buổi thi chiều nay.

Thí sinh Hà Nội hào hứng vì kết thúc ngày thi đầu tiên vào lớp 10. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội hào hứng vì kết thúc ngày thi đầu tiên vào lớp 10. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Chiều nay, 8/6, hơn 105.000 thí sinh Hà Nội đã kết thúc môn thi Tiếng Anh, môn thứ hai của Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025. Cảm thấy nhẹ nhõm vì đã đi được 2/3 chặng đường của kỳ thi là tâm trạng chung của nhiều thí sinh.

Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Thanh Liệt (huyện Thanh Trì), Nguyễn Phương Vy, học sinh Trường Trung học cơ sở Tân Triều là thí sinh đầu tiên bước ra khỏi điểm thi. Phương Vy cho hay đề thi môn Tiếng Anh hơi khó hơn năm ngoái, nhất là ở phần viết lại câu. “Em làm được khoảng 7 điểm,” Vy cho hay.

Cũng theo Vy, sáng nay em làm bài khá tốt, “cảm xúc tuôn dào dạt” do đề văn “trúng với tâm lý của học sinh bây giờ” và em viết được 2 tờ giấy thi.

“Cả đêm hôm qua em hồi hộp không ngủ được nên bây giờ em cảm thấy rất nhẹ nhõm khi đã xong hai môn,” Vy cười vui vẻ nói.

Tâm lý thoải mái hơn cũng là chia sẻ của Trần Nguyễn Kỳ Uyên, học sinh Trung học cơ sở Kim Giang. Uyên dự kiến sẽ được 7 điểm môn Tiếng Anh, trong đó phần điền từ vào chỗ trống là phần khó nhất với em.

Làm khá tốt bài thi là chia sẻ của Văn Đức Phú, học sinh Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm. Phú dự kiến mình được khoảng 9 điểm môn Tiếng Anh.

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Yên Hoà, các thí sinh cũng rất hào hứng khi bước ra khỏi trường thi vì làm bài Tiếng Anh khá tốt.

Thí sinh Phạm Lâm Đức Mạnh, học sinh Trường Trung học cơ sở Dịch Vọng Hậu cho biết em rất vui khi đã thi xong ngày thi đầu tiên. Nam sinh dự kiến đạt khoảng 8-9 điểm môn Tiếng Anh, 8 điểm môn Ngữ văn. “Toán là thế mạnh của em nên em không quá lo lắng. Em đặt mục tiêu phải đạt từ 8,5 điểm trở lên ở môn thi này,” Mạnh hào hứng nói.

Với Trần Diễm Nhi, học sinh Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm, dù làm khá tốt môn Tiếng Anh với mức điểm dự kiến khoảng 8,5 đến 9 điểm, nhưng Nhi cho hay đề Ngữ văn hơi khó ở phần nghị luận, dù vẫn làm được bài nhưng nữ sinh không tự tin sẽ đạt điểm cao, trong khi điểm chuẩn vào Trường Trung học phổ thông Yên Hoà các năm trước đây đều rất cao.

“Muốn đỗ em sẽ phải cố gắng môn Toán nhiều hơn, đạt từ 8 điểm trở lên,” Nhi nói.

Sáng mai, thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là môn Toán, theo hình thức thi tự luận, thời gian làm bài thi là 120 phút./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục