Thi thiết kế mô hình "Hoàng Sa-Trường Sa trong trái tim em"

Cuộc thi do Thành đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức nhằm tăng nhận thức bảo vệ chủ quyền biển đảo cho học sinh.
Thi thiết kế mô hình "Hoàng Sa-Trường Sa trong trái tim em" ảnh 1Các em học sinh tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam qua các mô hình tại ngày hội. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 31/5, Cuộc thi thiết kế mô hình với chủ đề "Hoàng Sa- Trường Sa trong trái tim chúng em" đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh từ 26 Liên đội thuộc các trường Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại cuộc thi, Đội viên các Liên đội tự tay thiết kế 26 mô hình với nhiều nội dung phong phú như cột mốc tại đảo Trường Sa, tàu cá của ngư dân vươn khơi đánh bắt thủy sản, tàu hải quân Việt Nam, biểu tượng "Hòa Bình hôm nay".

Trên các tác phẩm đều kèm theo các dòng chữ thể hiện tình cảm của các em như Chúng em yêu hòa bình, Trường Sa-Hoàng Sa thân yêu...

Các tác phẩm sau khi hoàn thiện được trưng bày trong các gian trại của các Liên đội phục vụ cho học sinh, phụ huynh và khách tới tham quan.

Dịp này, Ban tổ chức triển lãm gần 30 bức tranh đạt giải trong các Hội thi vẽ tranh thiếu nhi như Em yêu thành phố quê em, Em yêu biển đảo quê hương do thành phố tổ chức.

Các bức tranh với nhiều nội dung như cảnh đoàn thuyền ra khơi, cảnh ngư dân đang đánh bắt cá trên biển hay phong cảnh hai bên bờ sông Hàn...Triển lãm cũng trưng bày sa bàn Đảo Trường Sa và khu vực Đông Nam Á.

Cuộc thi thiết kế mô hình về biển đảo và triển lãm tranh là các hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày Hội "Thiếu nhi Đà Nẵng - Chào hè 2014" và Tuyên dương Liên đội xuất sắc "Nghìn việc tốt" do Thành đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Anh Đoàn Xuân Hiếu, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho biết tăng cường nhận thức bảo vệ chủ quyền và niềm tự hào về biển đảo quê hương là những hoạt động được Thành đoàn hết sức chú trọng giáo dục cho thế hệ trẻ. Thông qua các ngày hội, các hoạt động xã hội, Thành đoàn lồng ghép các chương trình tuyên truyền về biển đảo quê hương cho các em, từ đó, nâng cao ý thức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong từng đội viên, đoàn viên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục