Chiều 2/6, khoảng 87.000 thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 công lập năm học 2018-2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành môn thi thứ hai là Ngoại ngữ, với thời gian làm bài 60 phút.

Các thí sinh dự thi tại 145 hội đồng thi, trong đó có 135 hội đồng thi lớp 10 thường và 10 hội đồng thi lớp 10 chuyên.

Thông tin về tình hình ngày thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn (sáng) và Ngoại ngữ (chiều), ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, có 543 thí sinh vắng mặt không có lý do trong ngày thi đầu tiên. Trong đó các hội đồng thi lớp 10 thường vắng 495 thí sinh, các hội đồng thi lớp 10 chuyên vắng 48 thí sinh. Ghi nhận chung, ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi, các điểm thi không xảy ra sự cố.

Thi vao lop 10 tai TP.HCM: Hon 500 thi sinh vang mat o ngay thi dau hinh anh 1Giám thị coi thi đọc tên và số báo danh thí sinh tại địa điểm thi trường trung học phổ thông Bùi Thị Xuân (Quận 1). (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Chiều 2/6, kết thúc thời gian thi môn tiếng Anh, nhiều thí sinh chia sẻ đề không quá khó, nội dung chủ yếu là kiến thức cơ bản trong chương trình học. Thí sinh Nguyễn Huỳnh Việt Thống dự thi tại cụm thi Trường Trung học phổ thông Trưng Vương (quận 1) chia sẻ, đề thi khá dễ, chủ yếu kiến thức cơ bản, trong đó có một số câu hỏi về kiến thức thực tiễn về nghĩa của các biển báo giao thông.

Nhiều thí sinh cho biết, trong số 36 câu của đề thi có khoảng 10 câu khó để phân loại thí sinh. Khó nhất là phần đọc hiểu văn bản. Phần kiến thức cơ bản khá nhiều, những học sinh khá giỏi có thể hoàn thành bài trong nửa thời gian làm bài thi.

Kỳ thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông công lập Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra trong hai ngày 2-3/6 với 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn và Ngoại ngữ; các thí sinh thi thêm môn chuyên nếu vào lớp và môn tích hợp nếu vào lớp tích hợp.

Năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 87.000 thí sinh dự thi tại 135 hội đồng tuyển sinh lớp 10 thường và 10 hội đồng thi vào lớp 10 chuyên./.

Thu Hoài (TTXVN/Vietnam+)