Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát đồi Barsaya. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 29/1, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, Phó Thủ tướng nước này, ông Bekir Bozdağ tuyên bố chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ nhằm vào mục tiêu là các tay súng thuộc lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại khu vực Afrin ở Syria.

Phó Thủ tướng Bozdağ nhấn mạnh rằng thời gian thực hiện chiến dịch “phụ thuộc vào những diễn biến trên thực địa.”

Ông Bozdağ nêu rõ: “Chiến dịch này chỉ tập trung vào những phần tử khủng bố và các tổ chức khủng bố trong phạm vi Afrin.”

Ông Bozdağ cũng khẳng định mục tiêu của chiến dịch Cành Ôliu không phải là những người Kurd đang sinh sống ở Afrin.

[Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy ngôi đền 3.000 năm tuổi tại Syria]

Ông cho rằng một số “thế lực đen tối” đang tìm cách truyền bá những thông tin sai lệch rằng Thổ Nhĩ Kỳ tấn công dân thường và cộng đồng người Kurd ở khu vực.

Phó Thủ tướng Bozdağ tuyên bố: “Tất cả những thông tin này đều là sai lệch. Thổ Nhĩ Kỳ cũng là đất nước của những anh em người Kurd của chúng tôi. Chiến dịch 'Cành ôliu' sẽ tiếp tục cho đến khi phần tử khủng bố cuối cùng bị vô hiệu hóa, và sự bình an, ổn định được thiết lập và người dân trong khu vực sẽ được hưởng hòa bình và tự do.”

Ông Bozdağ cũng nhắc lại rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rút các lực lượng của nước này ra khỏi Afrin sau khi thực hiện xong chiến dịch trên và đạt được các mục tiêu của họ.

Ông nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ không phải là lực lượng chiếm đóng./.