Thổ Nhĩ Kỳ: Chiến dịch Cành Ôliu chỉ nhằm vào khủng bố

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ nhằm vào mục tiêu là các tay súng thuộc lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại khu vực Afrin ở Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ: Chiến dịch Cành Ôliu chỉ nhằm vào khủng bố ảnh 1Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát đồi Barsaya. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 29/1, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, Phó Thủ tướng nước này, ông Bekir Bozdağ tuyên bố chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ nhằm vào mục tiêu là các tay súng thuộc lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại khu vực Afrin ở Syria.

Phó Thủ tướng Bozdağ nhấn mạnh rằng thời gian thực hiện chiến dịch “phụ thuộc vào những diễn biến trên thực địa.”

Ông Bozdağ nêu rõ: “Chiến dịch này chỉ tập trung vào những phần tử khủng bố và các tổ chức khủng bố trong phạm vi Afrin.”

Ông Bozdağ cũng khẳng định mục tiêu của chiến dịch Cành Ôliu không phải là những người Kurd đang sinh sống ở Afrin.

[Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy ngôi đền 3.000 năm tuổi tại Syria]

Ông cho rằng một số “thế lực đen tối” đang tìm cách truyền bá những thông tin sai lệch rằng Thổ Nhĩ Kỳ tấn công dân thường và cộng đồng người Kurd ở khu vực.

Phó Thủ tướng Bozdağ tuyên bố: “Tất cả những thông tin này đều là sai lệch. Thổ Nhĩ Kỳ cũng là đất nước của những anh em người Kurd của chúng tôi. Chiến dịch 'Cành ôliu' sẽ tiếp tục cho đến khi phần tử khủng bố cuối cùng bị vô hiệu hóa, và sự bình an, ổn định được thiết lập và người dân trong khu vực sẽ được hưởng hòa bình và tự do.”

Ông Bozdağ cũng nhắc lại rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rút các lực lượng của nước này ra khỏi Afrin sau khi thực hiện xong chiến dịch trên và đạt được các mục tiêu của họ.

Ông nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ không phải là lực lượng chiếm đóng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.