Tho Nhi Ky khong dung ve ben nao trong van de Syria hinh anh 1Trung tâm nghiên cứu khoa học Syria bị phá hủy sau vụ tấn công của Mỹ, Anh, Pháp ngày 14/4. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag ngày 16/4 cho biết Thổ Nhĩ Kỳ không ủng hộ hoặc phản đối bất cứ nước nào về vấn đề Syria và chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực khác với chính sách của Iran, Nga và Mỹ.

Bình luận trên của ông Bozdag được đưa ra khi trả lời câu hỏi của một phóng viên về một phát biểu trước đó từ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người cho rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào Syria cho thấy nước này "xa rời" Nga.

[Lãnh đạo NATO thăm Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria]

Phát biểu trước báo giới tại Qatar, ông Bozdag nêu rõ: "Chính sách Syria của Thổ Nhĩ Kỳ là không ủng hộ hay phản đối bất cứ nước nào. Không có thay đổi đối với chính sách mà Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang thực hiện."

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh: "Chúng tôi không có một chính sách thống nhất với Mỹ về vấn đề Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), và lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ không thay đổi. Chúng tôi cũng phản đối sự ủng hộ vô điều kiện nào đối với chính quyền Syria và chúng tôi bất đồng với Iran và Nga về vấn đề này"./.

(Vietnam+)