Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ hoan nghênh việc không kích Syria

Ngày 14/4, Thổ Nhĩ Kỳ hoan nghênh cuộc tấn công của phương Tây nhằm vào chính quyền Tổng thống Syria là một phản ứng thích hợp để đáp trả một vụ tấn công nghi có sử dụng vũ khí hóa học.
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ hoan nghênh việc không kích Syria ảnh 1Bầu trời thủ đô Damascus rực sáng trong cuộc không kích của liên quân. (Nguồn: sputniknews.com)

AFP đưa tin, ngày 14/4, Thổ Nhĩ Kỳ hoan nghênh cuộc tấn công của phương Tây nhằm vào chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad là một phản ứng thích hợp để đáp trả một vụ tấn công nghi có sử dụng vũ khí hóa học khiến hàng chục người thiệt mạng.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ có đoạn: "Chúng tôi hoan nghênh chiến dịch này, giúp xoa dịu lương tâm của nhân loại trong việc đối phó với vụ tấn công tại Douma mà đa số nghi ngờ do chính quyền Syria thực hiện."

[Tấn công Syria: Paris muốn tái khởi động tiến trình chính trị]

Thổ Nhĩ Kỳ là nước chỉ trích chính quyền Syria và ủng hộ phe nổi dậy chiến đấu nhằm lật đổ Tổng thống al-Assad.

Trong những tháng gần đây, Ankara đã hợp tác chặt chẽ với Nga để tìm kiếm một giải pháp chính trị tại Syria, mặc dù Moskva duy trì quan hệ đồng minh với Damascus./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu chở hàng và tàu chở dầu ngoài khơi thành phố Fujairah, thuộc eo biển Hormuz ngày 25/2/2026. (Ảnh: AFP)

Pakistan đề xuất tuần tra chung eo biển Hormuz

Hãng tin Al Jazeera cho biết phái đoàn Pakistan đã đưa ra đề xuất điều tiết hoạt động vận tải qua eo biển Hormuz, trong đó có việc triển khai tuần tra chung để đảm bảo an toàn lưu thông.

Phó Tổng thống JD Vance (giữa, phía trước) dẫn đầu phái đoàn Mỹ tới Pakistan để tham gia cuộc đàm phán với phía Iran ngày 11/4/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Iran từ chối các điều kiện của Mỹ, trong đó yêu cầu then chốt là Tehran phải cam kết không phát triển vũ khí hạt nhân, cũng như không theo đuổi năng lực cho phép nhanh chóng đạt được loại vũ khí này.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Iraq vận hành nhà máy điện Mặt trời lớn kỷ lục

Iraq vừa đưa vào vận hành giai đoạn đầu của dự án điện Mặt trời lớn nhất quốc gia, được kỳ vọng góp phần giảm tình trạng thiếu điện, đặc biệt trong bối cảnh nguồn khí đốt nhập khẩu bị hạn chế.