Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tại tỉnh Hatay, giáp giới với Syria, sẵn sàng cho chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng người Kurd ở Afrin ngày 18/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sputniknews đưa tin trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình A Haber, Bộ trưởng Quốc phòng Nurettin Canikli cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã lên kế hoạch phá hủy tất cả "những hành lang khủng bố" trong chiến dịch sắp tới tại thị trấn Afrin.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng một chiến dịch tại Afrin của Syria cần được tiến hành ngay, không được trì hoãn.

Ông cũng lưu ý rằng chiến dịch này là "quyền tự bảo vệ phù hợp với luật pháp quốc tế" và quốc gia này đang thực hiện tất cả sự chuẩn bị cần thiết cho chiến dịch sắp tới.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết Ankara sẽ nhằm vào đảng Công nhân Kurd (PKK) vốn bị cấm và coi như một tổ chức khủng bố ở nước này.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson kêu gọi không can thiệp vào bất kỳ cuộc xâm lược nào tại thị trấn miền Bắc Syria nói trên./.