Thời tiết thuận lợi cho người dân xem U23 Việt Nam đá chung kết

Trong ngày diễn ra trận chung kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan (27/1), thời tiết hầu khắp các khu vực ít mưa, thuận lợi cho người dân cả nước đón xem tại các màn hình lớn ngoài trời.
Thời tiết thuận lợi cho người dân xem U23 Việt Nam đá chung kết ảnh 1Cổ động viên tại khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội ăn mừng khi đội tuyển Việt Nam thắng lượt đá luân lưu trong trận đấu với U23 Qatar. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày diễn ra trận chung kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan (27/1), thời tiết hầu khắp các khu vực ít mưa, thuận lợi cho người dân cả nước đón xem.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ trung bình, sáng 27/1 Bắc bộ còn có mưa, trưa chiều tạnh ráo với nền nhiệt cao nhất 22 độ C, phía Tây nhiệt cao phổ biến 25 độ C.

Không khí lạnh dồn xuống miền Trung gây mưa rào vào đêm và sáng, đến chiều khả năng trời ít mưa, phổ biến tạnh ráo. Các tỉnh phía Nam nắng ráo cả ngày, đến chiều tối và đêm mới có mưa.

Diễn biến thời tiết các khu vực ngày và đêm 27/1 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 65-95%. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C; cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông đến Đông nam cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 68-97%. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi 14-16 độ C; cao nhất 19-22 độ C, vùng núi 17-19 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông đến Đông nam cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 68-95%. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C, cao nhất 20-22 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-94%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 57-95%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 24-27 độ C, phía Nam 28-30 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 55-94%. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Trên biển, ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa có mưa vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Đông bắc cấp 5; ngày có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông bắc cấp 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.