Chiều 19/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí liên quan đến vụ việc cô giáo H. giảng dạy tại Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ, thị xã La Gi, Bình Thuận.

Tại đây, ông Hồ Trung Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận đã thông tin vụ việc như sau: Đầu tháng 3/2019, ông T. gửi đơn tố cáo vợ là cô giáo H. có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10, chưa đủ 16 tuổi.

Hơn 50 tờ báo, trang tin điện tử, trang mạng xã hội đã đưa tin đồng loạt vụ việc và làm mất an ninh trật tự tại địa phương.

Theo ông Hồ Trung Phước, kết luận ban đầu của Công an tỉnh Bình Thuận khẳng định cô giáo H. và nam sinh lớp 10 có quan hệ tình cảm yêu đương. Hai người đã lập các tài khoản Zalo, Facebook để nhắn tin cho nhau.

Cô giáo và nam sinh có vào nhà nghỉ, cụ thể phòng trọ số 7, nhà nghỉ Rừng Vàng (thị xã La Gi), tuy nhiên, chưa có cơ sở khẳng định giữa hai cô trò có quan hệ tình dục.

Việc cô giáo H. cho rằng chồng dàn dựng quay clip vào nhà nghỉ là không có cơ sở.

Trưởng Ban Tuyên giáo Bình Thuận cho rằng việc cô giáo H. và nam sinh có quan hệ yêu đương là sai, vi phạm đạo đức nhà giáo.

[Từ chuyện buồn của ngành giáo dục: Tuyển chọn giáo viên thế nào?]

Đồng thời, Công an tỉnh Bình Thuận đề nghị các cơ quan báo chí khi thông tin các vấn đề cần khách quan, không đưa tin một chiều và phải có sự kiểm chứng rõ ràng.

Bà Nguyễn Thị Bích Hoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Bình Thuận cho biết Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ, thị xã La Gi mới được điều động về trường, nên xử lý vụ việc chưa kịp thời.

Khi nhận được thông tin, ngành giáo dục đã chỉ đạo đề nghị tạm dừng công tác giảng dạy môn Toán, chỉ làm công tác giám thị đối với cô giáo H.

Lý do tạm dừng việc giảng dạy là để ổn định tư tưởng nhà trường, tâm lý phụ huynh và học sinh, ngoài ra để cô giáo ổn định tinh thần làm việc với cơ quan chức năng.

Sở Giáo dục Đào tạo Bình Thuận cũng chỉ đạo nhà trường ổn định tình hình dạy và học tại trường.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Hoàn, hiện nay cơ quan công an vẫn đang điều tra vụ việc. Khi nào có kết luận chính thức, Sở sẽ có hướng xử lý phù hợp./.

Nguyễn Thanh (TTXVN/Vietnam+)