Thu tuong Campuchia tiep Dai su Viet Nam toi chao tu biet hinh anh 1 Thủ tướng Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Vũ Quang Minh tới chào từ biệt.(Ảnh:Trần Long - PV TTXVN tại Campuchia)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, sáng 3/7 tại Cung Hòa bình ở thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã tiếp Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Vũ Quang Minh tới chào từ biệt. 

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Vũ Quang Minh cảm ơn Thủ tướng Hun Sen đã dành thời gian quý báu tiếp ông tới chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi của các lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam tới Thủ tướng Hun Sen. 

Đại sứ Vũ Quang Minh chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập; khẳng định Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và cảm ơn nhân dân Campuchia đã ủng hộ và góp phần vào cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập dân tộc, giải phóng và thống nhất đất nước cho đến ngày nay.

Đại sứ Vũ Quang Minh cũng đánh giá cao những thành tựu và sự phát triển trên mọi lĩnh vực mà Vương quốc Campuchia đã đạt được, đồng thời bày tỏ cảm ơn Thủ tướng đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống làm việc tại Campuchia.

[Đảng Nhân dân Campuchia kỷ niệm 70 năm ngày thành lập]

Nhân dịp này, Thủ tướng Hun Sen đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Đại sứ Vũ Quang Minh trong việc thực thi sứ mệnh ngoại giao của mình, góp phần vào việc củng cố và tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác trên mọi lĩnh vực vì lợi ích của nhân dân và hai nước.

Thủ tướng Hun Sen bày tỏ cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn dành sự giúp đỡ ủng hộ to lớn cho sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Campuchia trong mọi hoàn cảnh. Thông qua Đại sứ Vũ Quang Minh, Thủ tướng Hun Sen đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe tới các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam.

Cũng trong ngày 3/7, một số báo Campuchia đưa tin về cuộc gặp giữa Thủ tướng Hun Sen và Đại sứ Vũ Quang Minh, trong đó cho biết người đứng đầu Chính phủ Campuchia nhấn mạnh việc hai nước cần chung tay trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, thúc đẩy kinh tế, thương mại và đầu tư./.

Trần Long (TTXVN/Vietnam+)