Ngày 27/4, trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi lời cảm ơn hơn 200 công dân nước này tại Malaysia vì chưa trở về nước khi chính phủ thực hiện lệnh hạn chế đi lại.

Thủ tướng Hun Sen cho biết, hiện nay khi Campuchia đã gỡ bỏ hạn chế đi lại, chính phủ cho phép công dân trở về nhưng phải kiểm tra sức khỏe đảm bảo không bị mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và sẽ thực hiện cách ly 14 ngày đối với các công dân Campuchia ngay khi nhập cảnh.

Trong một diễn biến khác, ngày 27/4, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bun Heng cho biết bộ này đã đề nghị chính quyền Malaysia xét nghiệm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 cho 73 người Campuchia đã hết hạn giam giữ và 149 ngư dân bị bắt do đánh bắt cá trái phép trước khi những người này trở về Campuchia.

[16 ngày không có ca nhiễm mới, Campuchia vẫn ở mức 'đáng báo động']

Theo quy định của Bộ Y tế, các công dân Campuchia nói trên dù có kết quả xét nghiệm âm tính khi về nước cũng sẽ được cách ly 14 ngày.

Đối với số người có kết quả dương tính cần phải được điều trị tại Malaysia cho tới khi khỏi bệnh, giống như Campuchia đã điều trị cho công dân Malaysia tại Campuchia.

Ngày 28/4 là ngày thứ 16 liên tiếp Campuchia không phát hiện người mắc COVID-19.

Số trường hợp mắc COVID-19 tại Campuchia được ghi nhận là 122 người, trong đó 119 ca đã khỏi bệnh, chỉ còn 3 trường hợp đang được theo dõi, điều trị tại các địa điểm thuộc 3 tỉnh Preah Sihanouk, Kampong Cham và Banteay Meanchey./.

(Vietnam+)