Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha kêu gọi cử tri sáng suốt lựa chọn

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha kêu gọi cử tri cần đưa ra những lựa chọn sáng suốt trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới để đóng góp cho sự phát triển và ổn định của quốc gia.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha kêu gọi cử tri sáng suốt lựa chọn ảnh 1Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã kêu gọi cử tri nước này sáng suốt khi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng Năm tới đây.

Trong bài phát biểu chào mừng Ngày Nhà giáo Thái Lan 16/1, ông Prayut cho rằng những vấn đề tồn tại của đất nước có thể ảnh hưởng tới tương lai cả dân tộc, ảnh hưởng đến đường hướng phát triển của Thái Lan.

Do đó, theo ông, cử tri cần đưa ra những lựa chọn sáng suốt trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới để đóng góp cho sự phát triển và ổn định của quốc gia.

[Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha quyết định gia nhập đảng mới]

Thủ tướng Prayut đưa ra lời kêu gọi trên sau khi ông chính thức gia nhập đảng Quốc gia Thái thống nhất (UTN) một tuần trước đó để đại diện đảng này tranh cử Thủ tướng, thay vì gắn bó với đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (PPRP) cầm quyền. PPRP là đảng đã bầu ông làm người đứng đầu chính phủ sau cuộc bầu cử năm 2019.

Theo phán quyết của Tòa án Hiến pháp Thái Lan, ông Prayut có thể làm thủ tướng đến năm 2025 nếu chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục