Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha quyết định gia nhập đảng mới

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã gia nhập đảng Quốc gia Thái Thống nhất, đồng thời nhấn mạnh động lực để ông tiếp tục tham gia chính trường là các vấn đề của đất nước, trong đó có kinh tế.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha quyết định gia nhập đảng mới ảnh 1Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 9/1, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã gia nhập đảng Quốc gia Thái Thống nhất (UTN), một bước tiến tới kế hoạch tranh cử thêm một nhiệm kỳ nữa.

Phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ tại một sự kiện ở thủ đô Bangkok, ông Prayut nhấn mạnh động lực để ông tiếp tục tham gia chính trường là các vấn đề của đất nước, trong đó có kinh tế.

Cuối tháng 12 vừa qua, ông Prayut Chan-o-cha đã tuyên bố sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử tiếp theo, dự kiến diễn ra trước thàng 5/2023.

[Thông điệp Năm Mới 2023 của Nhà Vua và Thủ tướng Thái Lan]

Lãnh đạo UTN Pirapan Salirathavibhaga cho biết hiện ông Prayut tham gia đảng này với tư cách là đảng viên và việc đề cử ứng cử viên thủ tướng của đảng sẽ được thực hiện trong thời gian bầu cử năm nay.

Đảng UTN được thành lập từ tháng 3/2021 do ông Seksakol Atthawong, một cựu trợ lý thủ tướng, đứng đầu.

Theo kế hoạch, Quốc hội Thái Lan sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 3/2023, mở đường tổ chức cuộc bầu cử quốc hội khóa mới tại nước này vào tháng Năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục