Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan ngày 30/1 dẫn lời Thủ tướng Prayut Chan-o-cha khẳng định, ông sẽ không từ chức và nắm giữ quyền lực cho đến khi một chính phủ mới được thành lập.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi 4 bộ trưởng nội các đồng thời là thành viên ban chấp hành của đảng Quyền lực Nhà nước nhân dân (Palang Pracharath Party - PPRP) đệ đơn từ chức vào ngày 29/1.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liệu ông có từ chức Thủ tướng và Chủ tịch Hội đồng quốc gia vì hòa bình và trật tự (NCPO) nếu trở thành ứng cử viên thủ tướng của một đảng bất kỳ trong cuộc bầu cử sắp tới hay không, ông Prayut tuyên bố: "Tôi sẽ không từ chức. Nếu tôi từ chức thì ai sẽ thay tôi?"

Từ khi bộc lộ ý định tiếp tục sự nghiệp chính trị, nhiều chính trị gia đối lập đã kêu gọi ông Prayut từ chức để tham gia một cuộc chơi công bằng.

Tuy nhiên, Thái Lan không có một đạo luật nào đòi hỏi ông Prayut phải từ chức Thủ tướng và Chủ tịch NCPO khi trở thành ứng cử viên thủ tướng của một đảng bất kỳ.

Phát biểu về việc 4 bộ trưởng thuộc nội các vừa từ đệ đơn từ chức ngày 29/1, ông Prayut cho biết thứ trưởng thuộc những bộ này và các bộ trưởng khác có thể sẽ đảm nhận trách nhiệm của họ./.