Thừa Thiên-Huế: Hơn 34.000 học sinh THPT trở lại trường học trực tiếp

Đến nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế cơ bản hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho học sinh, đây là cơ sở quan trọng để ngành giáo dục thực hiện phương án dạy học trực tiếp trên địa bàn.
Thừa Thiên-Huế: Hơn 34.000 học sinh THPT trở lại trường học trực tiếp ảnh 1Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Ngày 13/12, hơn 34.000 học sinh khối Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế bắt đầu trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tại Trường Trung học Phổ thông Hai Bà Trưng, thành phố Huế, các thầy cô giáo đã có mặt từ rất sớm để hướng dẫn học sinh xếp hàng quét mã QR, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Em Nguyễn Ngọc Bảo Nhi, học sinh lớp 12A2, Trường Trung học Phổ thông Hai Bà Trưng, chia sẻ em rất vui vì được trở lại trường học sau thời gian ở nhà học trực tuyến. Nhà trường làm rất tốt công tác phòng, chống dịch, bố trí nước sát khuẩn ngay tại lớp học; bản thân em được tiêm một mũi vaccine phòng COVID-19 nên rất yên tâm khi đến trường.

Ngày đầu đi học trở lại, nhà trường đã cho học sinh chào cờ tại lớp, giáo viên hướng dẫn các em biện pháp tự phòng ngừa và triển khai giờ học, kế hoạch học tập, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh của nhà trường.

Thầy Ngô Đức Thức, hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Hai Bà Trưng, cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã tổ chức phun khử khuẩn, tổng dọn về sinh từ hai ngày trước; tiến hành quét mã QR, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp; yêu cầu tất cả học sinh và giáo viên thực hiện nghiêm túc 5K; bố trí phòng cách ly, sẵn sàng phương án xử lý nếu có học sinh có yếu tố dịch tễ.

Hiện nay, có 95 học sinh chưa thể đến trường vì lý do khách quan, nhà trường đã bố trí máy quay để dạy trực tuyến tại các lớp giúp học sinh ở nhà có thể tham gia bài học cùng các bạn ở lớp.

[Đưa vào hoạt động trung tâm điều trị COVID-19 trung ương Huế]

Trong ngày đầu tiên đi học trở lại, trên địa tỉnh có 35/38 trường Trung học Phổ thông đón học sinh đi học trực tiếp, với gần 90%. Hiện có 3.814 học sinh tham gia học trực tuyến vì đang cách ly và ở các vùng nguy cơ cao. Công tác phòng, chống dịch được các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm ngay từ cổng trường đến từng lớp học; đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được trang bị đủ khẩu trang; giám sát việc thực hiện biện pháp phòng dịch của học sinh...

Trước đó, các trường học đã tổng vệ sinh, khử khuẩn và chủ động tuyên truyền, tập huấn, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết phục vụ việc phòng, chống dịch đúng quy định để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

Với phương châm thực hiện "nhiệm vụ kép," vừa giảng dạy, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, các trường học đã chủ động xây dựng song song 2 phương án dạy học trực tiếp và gián tiếp, đảm bảo tất cả học sinh được tiếp thu kiến thức. Hầu hết các trường đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch và lên phương án xử trí nếu có trường hợp lây nhiễm, không để dịch bệnh lây lan trong nhà trường. Các trường học thường xuyên theo dõi, bám sát tình hình sức khỏe học sinh để có phương án xử lý...

Đến nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế cơ bản hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho học sinh, đây là cơ sở quan trọng để ngành giáo dục thực hiện phương án dạy học trực tiếp trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế, để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, ngành giáo dục tăng cường theo dõi nắm bắt, tình hình của học sinh, yêu cầu các trường học chuẩn bị điều kiện an toàn phòng dịch.

Hiện nay, học sinh đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, tuy nhiên điều quan trọng nhất là ý thức của học sinh, giáo viên và phụ huynh trong việc đảm bảo quy định phòng, chống dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục