Tiêm vắcxin đợt đầu cho 900 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ sẽ được tiêm vắcxin đợt đầu tiên.
Tiêm vắcxin đợt đầu cho 900 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ảnh 1900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tiêm vắcxin đợt đầu tiên. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 6/3, theo thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã quyết định tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho 900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vào ngày 8/3.

Đây là những nhân viên y tế đầu tiên của khu vực phía Nam được ưu tiên tiêm vắcxin AstraZeneca ngừa COVID-19.

900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ sẽ được tiêm vắcxin đợt đầu tiên.

['Hộ chiếu' vắcxin COVID-19 của Việt Nam sẽ liên thông với quốc tế]

Cụ thể có 7 đối tượng của bệnh viện được lựa chọn tiêm vắcxin gồm nhân viên y tế của Khoa Nhiễm D; Khoa Cấp cứu; Khoa Khám bệnh; Phòng Công tác xã hội; Phòng Xét nghiệm sinh học phân tử; Khoa Hồi sức tích cực chống độc người lớn và các trưởng, phó phòng chức năng cùng Ban Giám đốc bệnh viện.

Thời gian tiêm được chia theo hai ca, buổi sáng và buổi chiều ngày 8/3.

Sở dĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đầu tiên được lựa chọn tiêm vắcxin phòng COVID-19 bởi nơi đây thường xuyên thực hiện việc tiêm ngừa các bệnh truyền nhiễm cho người dân; do đó việc tổ chức tiêm vắcxin tại đây rất phù hợp khi có đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm, có các phác đồ chống sốc, cùng các trang thiết bị để hồi sức.

Bên cạnh đó, từ khi dịch COVID-19 bùng phát cho đến nay Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là đơn vị nòng cốt trong việc tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng; điều động lực lượng quản lý Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và chi viện cho các tỉnh miền Trung chống dịch.

Trước đó, ngày 5/3, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế kết quả rà soát các trường hợp ưu tiên tiêm chủng vắcxin COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Sở Y tế đã xác định có 9 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắcxin trong đợt đầu tiên với 44.175 người, gồm 285 nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19 ở các bệnh viện, 388 thành viên tổ truy vết, 1.362 nhân viên tham gia điều tra dịch tễ, 600 người thuộc lực lượng quân đội, 1.042 người của lực lượng công an, 38.000 người tổ COVID-19 cộng đồng, 1.710 cán bộ lấy mẫu xét nghiệm, 513 nhân viên khu cách ly tập trung và 275 cán bộ trực tiếp tiêm chủng vắcxin COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục