Tien Giang chu dong cac phuong an de ky thi THPT dien ra an toan hinh anh 1Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang và Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra sơ đồ bố trí các phòng thi. (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)

Tiến sỹ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, cho biết để chuẩn bị tốt Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở yêu cầu các trường học chủ động tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh.

Bên cạnh việc nỗ lực ôn tập, các trường Trung học Phổ thông đã quán triệt đến thí sinh, cán bộ, giáo viên của trường tham gia kỳ thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và hạn chế đi lại những nơi không cần thiết.

[Tổ công tác của Bộ Y tế đến Tiền Giang hỗ trợ phòng, chống dịch]

Đến thời điểm hiện tại, Tiền Giang có 73 trường hợp thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông thuộc diện F1, F2; 143 thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 thuộc các địa bàn như huyện Cái Bè, thị xã Cai Lậy và thành phố Mỹ Tho.

Do đó, các phương án, kịch bản ứng phó để đảm bảo an toàn dịch bệnh đã được Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 tỉnh Tiền Giang tính toán thận trọng, chu đáo, nhằm hướng tới một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Tien Giang chu dong cac phuong an de ky thi THPT dien ra an toan hinh anh 2Ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang (giữa), cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra phòng thi ở Trường Trung học phổ thông Phạm Thành Trung (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)

Toàn tỉnh có 2.576 cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi được xét nghiệm SARS-CoV-2 và tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Bên cạnh đó, 138 cán bộ ở Trường Đại học Tiền Giang được Bộ Giáo dục và Đào tạo cử làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra tại kỳ thi được xét nghiệm SARS-CoV-2 và tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Cùng với việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho lực lượng làm nhiệm vụ tại kỳ thi, Tiền Giang sẽ tiến hành test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho những thí sinh trong vùng bị cách ly, thí sinh có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như sốt, ho, đau họng... để nhanh chóng có hướng xử trí kịp thời.

Ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, khẳng định mặc dù dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp nhưng công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng.

Các địa phương, sở, ngành và Ban Chỉ đạo kỳ thi đã thực hiện các công việc cần thiết và chủ động nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công, an toàn.

Trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, Tiền Giang có một hội đồng thi, 31 điểm thi (tăng 4 điểm thi so với năm 2020) với 16.423 thí sinh, trong đó có 747 thí sinh giáo dục thường xuyên và 400 thí sinh tự do./.

Hữu Chí (TTXVN/ Vietnam+)