Tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng, trường Quốc tế Mỹ AISVN vẫn hoạt động trong tháng 5, 6

Theo kế hoạch, học sinh từ khối Khám phá đến lớp 11 sẽ hoàn thành chương trình học vào ngày 26/4, còn học sinh khối lớp 12 vẫn tiếp tục đến trường để tham dự kỳ thi IBDP cho đến hết ngày 17/5.

Quang cảnh cuộc họp tại Trường Quốc tế Mỹ chiều 30/3. (Ảnh: Phụ huynh cung cấp)
Quang cảnh cuộc họp tại Trường Quốc tế Mỹ chiều 30/3. (Ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Liên quan đến kế hoạch hoàn thành năm học 2023-2024, Trường Quốc tế Mỹ AISVN (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa có thông báo chính thức tới phụ huynh.

Ban Giám hiệu nhà trường đã xin phê duyệt và nhận được sự chấp thuận từ Tổ chức Tú tài Quốc tế (IB) và Hội đồng Trường, sự tham vấn từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh để hoàn thiện kế hoạch kết thúc năm học hiện tại sớm khoảng một tháng.

Kế hoạch này là một biện pháp chủ động nhằm đảm bảo học sinh hoàn thành thành công năm học trong bối cảnh phải đối mặt với những thách thức hiện tại.

Kế hoạch đã được xây dựng cẩn thận để giảm thiểu mọi gián đoạn có thể xảy ra đối với việc học tập của học sinh.

Giáo viên sẽ lên kế hoạch hoàn thành cấp tốc các bài học còn lại trong những tuần cuối của năm học, tập trung vào các kỹ năng và nội dung quan trọng nhất để chuẩn bị cho năm học tiếp theo.

Cụ thể, học sinh từ khối Khám phá đến lớp 11 sẽ hoàn thành chương trình học vào ngày 26/4; học sinh khối lớp 12 vẫn tiếp tục đến trường để tham dự kỳ thi IBDP (lấy bằng Tú tài quốc tế) như kế hoạch cho đến hết ngày 17/5.

Nhà trường vẫn mở cửa hoạt động trong tháng 5 và 6/2024 để hỗ trợ và tiếp đón phụ huynh, học sinh.

Nhà trường tiếp tục cập nhật thường xuyên đến phụ huynh khi có bất kỳ thông tin chính thức nào về quá trình tái cơ cấu và kế hoạch dài hạn cho năm học tới và tương lai sau này.

Thực tế, việc trường phải hoàn thành kế hoạch năm học sớm hơn so với thường lệ cũng là điều mà nhiều phụ huynh đã nghĩ tới khi vấn đề tài chính của trường còn nhiều khó khăn.

Một số phụ huynh cho rằng đây là giải pháp có thể chấp nhận được trong điều kiện hiện nay.

Trước đó, sau thời gian bị gián đoạn việc học (từ ngày 18/3), ngày 3/4, Trường Quốc tế Mỹ AISVN đã tổ chức hoạt động dạy và học trở lại.

Việc học sinh có thể trở lại trường học là nhờ sự đóng góp kinh phí hỗ trợ từ phụ huynh, theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng Trường trong cuộc họp với phụ huynh ngày 30/3.

Một tài khoản đồng sở hữu giữa nhà trường và phụ huynh, với sự giám sát chi của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh được thiết lập để tiếp nhận đóng góp từ phụ huynh. Tới ngày 13/4, tài khoản này đã tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng tiền đóng góp của phụ huynh.

Trong khi đó, tổng kinh phí dự kiến để trường có thể duy trì hoạt động đến hết năm học này là 125 tỷ đồng. Vì thế, hoạt động của trường vẫn tiếp tục gặp khó khăn.

Tuần qua, một số giáo viên nước ngoài đã gửi mail tới phụ huynh thông tin rằng sẽ không đến trường vào tuần tới (từ ngày 15/4) do chưa được thanh toán đầy đủ lương. Điều này khiến phụ huynh lo lắng việc học của con em tiếp tục bị gián đoạn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có thư ngỏ gửi tới giáo viên, nhân viên nhà trường, thông tin cụ thể về kế hoạch phối hợp giữa Sở, nhà trường, phụ huynh để tiếp tục ổn định hoạt động giáo dục tại trường.

Với vai trò giám sát hoạt động chi tài khoản đóng góp của phụ huynh, Sở đã yêu cầu nhà trường thực hiện đề nghị của thầy, cô (đã chuyển khoảng 10% lương tháng Một, lương và tiền nhà tháng Hai) để chứng minh có thiện chí giúp đỡ thầy cô, để giáo viên tin tưởng khi có sự giám sát của Sở và tiếp tục đến trường giảng dạy cho học sinh.

Trong thư ngỏ, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nêu: "Việc tiếp tục chi trả cho thầy cô là điều chúng tôi luôn quan tâm và ưu tiên, nhưng nó không do chúng tôi quyết định, mà phụ thuộc vào số dư trong tài khoản do phụ huynh đóng góp.

Với số dư còn lại, tuần rồi nhà trường chỉ có thể tạm ứng một phần lương tháng Ba và tiền nhà cho quý thầy cô, đó là khả năng tốt nhất mà nhà trường có thể thực hiện vì vẫn phải tính việc trả lương cho giáo viên, nhân viên người Việt Nam."

Đồng thời, Sở mong muốn thầy, cô tiếp tục đến trường để giúp học sinh hoàn thành chương trình học tập của năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục