Tình cờ phát hiện nguồn nước ngầm lớn ở Israel

Một hang động ngầm dài 200m chứa nước mưa lớn nhất từ trước đến nay vừa được phát hiện gần nhà ga xe buýt trung tâm ở Jerusalem.
Một hang động ngầm chứa nước mưa lớn nhất từ trước đến nay vừa tình cờ được pháthiện ở Israel.

Nhật báo Ha'aretz số ra ngày 1/6 cho biết, hang động dài 200m này nằm gần nhà gaxe buýt trung tâm ở Jerusalem.

Các kỹ sư và công nhân xây dựng đã phát hiện khi thăm dò địa chất tại đây trongquá trình xây dựng tuyến sắt cao tốc nối Jerusalem và Tel Aviv.

Theo các nhà địa chất của Trung tâm Nghiên cứu hang động thuộc Đại học Tổng hợpHebrew tại Jerusalem, hang động ngầm này được hình thành rất tự nhiên bắt nguồntừ quá trình nước mưa liên tục chảy vào đây trong nhiều thế kỷ, phá vỡ kết cấutầng đá vôi và tạo nên hang động.

Phát hiện mới này giúp các nhà khoa học hiểu thêm về các mạch nước ngầm ởJerusalem, hỗ trợ cho công tác khoan thăm dò nguồn nước trong tương lai và nắmđược cơ chế về ô nhiễm đối với nguồn nước ngầm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh vật bên ngoài cửa động Phong Nha (Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng) đẹp như một bức tranh. (Ảnh: TTXVN phát)

Tài chính xanh cho hành lang sinh thái Trường Sơn

Những giá trị vô hình của rừng như khả năng hấp thụ carbon, điều tiết khí hậu và duy trì đa dạng sinh học được lượng hóa thành nguồn lực kinh tế để tái đầu tư cho bảo tồn.