To chuc giao duc Hoa Ky 'thau tom' Truong Newton Ha Noi hinh anh 1Trường Newton chính thức trở thành thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trường Newton Hà Nội và chính thức trở thành thành viên góp vốn lớn nhất vào ngôi trường này.

Trường Newton theo đó cũng sẽ có những thay đổi với chiến lược dài hạn về tăng cường chất lượng giáo dục, quản trị hệ thống, phục vụ học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Cụ thể, IAE sẽ tiến hành triển khai ngay một số công việc như đưa các chương trình giáo dục quốc tế được kiểm định chất lượng vào giảng dạy song song với chương trình hiện tại; triển khai chương trình dạy tiếng Anh thông qua hai môn Toán và Khoa học, ứng dụng công nghệ bài giảng số iSMART tới tất cả các cấp học.

Học sinh sẽ học kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và các giáo trình quốc tế Cambridge, IGCSE…, giúp các em có được chứng chỉ quốc tế Edexcel (Anh Quốc).

IAE đặt mục tiêu xây dựng Trường Newton theo mô hình trường học thông minh, hoạt động trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin. Trường sẽ xây dựng môi trường tương tác trên không gian mạng, kết nối giữa nhà trường - gia đình - xã hội, không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn kết nối với các trường đối tác ở nước ngoài.

IAE cũng cam kết đảm bảo đầu ra cho học sinh có đủ điều kiện du học bằng học bổng hoặc học các trường quốc tế hoặc liên kết quốc tế tại Việt Nam, được ưu tiên tuyển vào trường đại học trong hệ thống của IAE.

Đội ngũ ban giám hiệu hiện tại của Trường Newton Hà Nội sẽ được giữ nguyên trong thời gian tới vì đây là các nhà giáo uy tín, có thâm niên trong nghề và đã gắn bó lâu dài với nhà trường.

[Cơ hội nhận học bổng gần 350 triệu để luyện thi bằng tú tài Mỹ]

Ông David Armstrong, Phó chủ tịch Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ cho biết việc đầu tư vào Trường Newton nhằm hiện thực hóa chiến lược xây dựng một mô hình giáo dục hoàn chỉnh từ cấp phổ thông tới đại học tại Việt Nam của IAE.

Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ IAE là một trong những tổ hợp giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 60.000 học viên theo học tại 9 đơn vị thành viên là các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy ngoại ngữ và viện thiết kế.

Trường Newton là trường liên cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông, hiện có gần 3.000 học sinh và 300 giáo viên.
 
Việc các tập đoàn giáo dục tư nhân đầu tư lớn để thâu tóm các trường học tư từ phổ thông lên đại học, nhằm hoàn thiện hệ thống giáo dục khép kín từ bậc phổ thông đến đại học, thậm chí từ mầm non đến tiến sỹ đang diễn ra mạnh mẽ. Mới đây nhất, tháng Mười vừa qua, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cũng đã mua lại Đại học Hoa Sen, một đại học tư có tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh./.
Phạm Mai (Vietnam+)