(Ảnh minh họa: TTXVN)

Quỹ học bổng tài năng IvyPrep của Học viện IvyPrep (thuộc Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ) vừa công bố tặng 200 suất học bổng cho các học sinh xuất sắc, gồm 100 suất cho khu vực miền Bắc và 100 suất cho khu vực miền Nam, để theo học chương trình Luyện thi tú tài Mỹ - IvyPrep K12. Trong đó, mức học bổng cao nhất trị giá 348 triệu đồng.

IvyPrep cho biết, có hai chương trình học bổng là Học bổng tự động và Học bổng xét duyệt.

Ở hệ thống xét Học bổng tự động, sẽ có 60 suất được trao cho học sinh mỗi miền. Ứng với mỗi mức giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế, học sinh sẽ có cơ hội được nhận học bổng trị giá từ 88 đến 120 triệu đồng.

[Học bổng tiếng Anh 5 tỷ đồng mỗi năm dành cho học sinh xuất sắc ]

Ở hệ thống học bổng xét duyệt, số lượng học bổng ít hơn, với 40 suất cho học sinh mỗi miền, tuy nhiên mức học bổng cao hơn, tối đa có thể lên đến 348 triệu đồng. Chương trình này không yêu cầu học sinh phải có bất kỳ giải thưởng nào, nhưng yêu cầu các em có tố chất lãnh đạo và thuyết phục được ban giám khảo. IvyPrep cho biết quy trình xét duyệt học bổng áp dụng theo quy trình của Trường MUHigh School .

Thời gian nhận hồ sơ từ 16/10 đến hết 31/10. Hồ sơ xét học bổng sẽ trải qua 3 vòng là sơ loại, đánh giá năng lực tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng xét tuyển. Lễ trao tặng học bổng sẽ được tổ chức trong tháng 11/2018.

Chương trình Luyện thi tú tài Mỹ - IvyPrep K12 là chương trình hợp tác giữa IvyPrep Education và Đại học sư phạm Missouri (trường thành viên của Đại học tổng hợp Missouri, là trường nằm trong nhóm 100 đại học tốt nhất của Mỹ).

Theo đó, Trường Trung học thực hành sư phạm (MUHigh School), thuộc Đại học sư phạm Missouri, sẽ công nhận chuyển đổi các môn học của chương trình phổ thông tại Việt Nam sang chương trình đào tạo của trường này, đồng thời đào tạo bổ sung các môn không có trong chương trình trung học phổ thông ở Việt Nam theo hình thức trực tuyến cho các học sinh Việt Nam. Trường MUHigh School sẽ tổ chức thi và cấp bằng tốt nghiệp tú tài cho học sinh. Theo IvyPrep, chương trình đào tạo được kiểm định bởi hai tổ chức giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ là AdvancED và Hiệp hội Kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ./.