Tòa án Campuchia bác đơn đề nghị hủy truy tố đối với thủ lĩnh đối lập

Tòa sơ thẩm Phnom Penh mới đây đã bác đơn đề nghị hủy truy tố của nhóm luật sư bảo vệ ông Kem Sokha, cựu Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập tại Campuchia đã bị giải thể.
Tòa án Campuchia bác đơn đề nghị hủy truy tố đối với thủ lĩnh đối lập ảnh 1Cựu Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập Campuchia Kem Sokha tại thủ đô Phnom Penh ngày 5/10/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tòa sơ thẩm Phnom Penh mới đây đã bác đơn đề nghị hủy truy tố của nhóm luật sư bảo vệ ông Kem Sokha, cựu Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập tại Campuchia đã bị giải thể.

Phán quyết của Tòa sơ thẩm Phnom Penh do Thẩm phán Ky Rithy ký ngày 4/1 cho rằng hành vi cấu kết với nước ngoài của ông Kem Sokha đã được thực hiện tại Campuchia và các địa điểm khác trong một thời gian dài, từ năm 1993-2017, cần phải được điều tra, thu thập chứng cứ kỹ lưỡng và cần triệu tập thêm các nhân chứng có liên quan.

Do đó, tòa đã bác đơn đề nghị hủy truy tố của nhóm luật sư bảo vệ ông Kem Sokha.

Ông Kem Sokha bị lực lượng chức năng Campuchia bắt giữ tại nhà riêng vào rạng sáng ngày 3/9/2017.

Sau đó, đến ngày 16/11/2017, đảng CNRP của ông này đã bị Tòa án Tối cao Campuchia ra quyết định giải thể.

Sau hơn một năm bị tạm giam, ngày 10/9/2018, ông Kem Sokha được tại ngoại điều tra./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.