‘Toi yeu tieng nuoc toi’ khong ky vong tim ra giong ca xuat chung hinh anh 1Nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa chia sẻ thông tin về liên hoan trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều 15/8 tại Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi 2019” sẽ diễn ra từ ngày 12-15/9 tại Thủ đô Warszawa (Ba Lan).

Nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sỹ biểu diễn âm nhạc Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức liên hoan cho biết, chương trình có sự tham gia của 31 thí sinh là người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập, lao động tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là những thí sinh được lựa chọn từ hàng trăm thí sinh trên toàn thế giới đăng ký tham dự.

Mỗi thí sinh sẽ biểu diễn một ca khúc dân ca nguyên bản và một ca khúc tự chọn bằng tiếng Việt.

Theo nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa, thí sinh năm nay có chất lượng vượt trội so với mùa trước. Bên cạnh chất giọng tốt, các thí sinh còn có tình yêu đặc biệt với âm nhạc Việt Nam.

[Nhạc sỹ An Thuyên: Người đưa hồn quê, âm hưởng dân ca vào ca khúc]

Đây là lần thứ hai Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” được tổ chức chức nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các thế hệ người Việt Nam trên thế giới, bảo tồn tiếng Việt và văn hóa Việt.

“Chúng tôi không có kỳ vọng tìm ra những giọng ca xuất chúng từ liên hoan lần này. Thay vào đó, chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi cho cộng đồng người Việt trên thế giới, ‘nối vòng tay lớn’ bằng âm nhạc để đồng bào cùng nhớ về cội nguồn, quê hương, thấu hiểu và yêu thương nhau hơn,” nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa cho biết.

Nghệ sỹ ưu tú Việt Hoàn là một trong các thành viên giám khảo của liên hoan năm nay.

Hội Bảo vệ quyền của nghệ sỹ biểu diễn âm nhạc Việt Nam là cơ quan thường trực, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước, Hội người Việt Nam tại các nước tổ chức Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi 2019”./.

An Ngọc (Vietnam+)