Tổng thống Brazil Michel Temer. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/4, Tổng thống Brazil Michel Temer đã phủ nhận phạm tội sau khi một tờ báo nước này đưa tin cảnh sát Brazil đang điều tra nghi vấn ông rửa tiền thông qua các giao dịch bất động sản.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, trong tuyên bố đưa ra trên truyền hình, Tổng thống Temer khẳng định ông vô tội, cho rằng đây là một sự “truy tố hình sự đội lốt một cuộc điều tra,” nhằm tước bỏ quyền lực của ông.

Nhật báo Folha de Sao Paulo trước đó cho hay cảnh sát liên bang Brazil nghi ngờ ông Temer đã "rửa" 577.250 USD bằng việc mua tài sản do các thành viên trong gia đình ông thực hiện.

Nhà chức trách nước này cho rằng ông Temer nhận hối lộ để đổi lấy việc ủng hộ một nghị định về điều hành các bến cảng của Brazil. Cụ thể là nghị định ông Temer ký cách đây 1 năm đã giúp cho các công ty điều hành cảng Santos, thành phố Sau Paolo, gia hạn hợp đồng thuê lên tới 70 năm.

Kể từ khi nhậm chức vào năm 2016, Tổng thống Michel Temer đã liên tiếp vướng vào những cáo buộc tham nhũng.

Tháng trước, cảnh sát Brazil đã bắt giữ một số cộng tác của ông Temer, trong đó có một cựu sỹ quan cảnh sát bị nghi ngờ đã thay ông nhận tiền hối lộ.

Hồi tháng Tám năm ngoái, ông Temer đã vượt qua cuộc bỏ phiếu trong một phiên toàn thể tại Hạ viện xem xét việc đưa ông ra xét xử trong một tòa án hình sự liên quan cáo buộc tham nhũng trong vụ bê bối của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras theo yêu cầu của Tòa án Tối cao nước này.

Ông Temer bị Tòa án Tối cao Brazil cáo buộc nhận hối lộ 150.000 USD từ tập đoàn sản xuất thực phẩm JBS. Tuy nhiên, ông nhiều lần khẳng định vô tội./.