Tổng thống Hàn Quốc chỉ đạo thành lập đơn vị đặc nhiệm UAV

Đơn vị có nhiệm vụ giám sát và trinh sát, xây dựng một hệ thống cho phép sản xuất hàng loạt UAV cỡ nhỏ, khó phát hiện trong năm nay và thúc đẩy phát triển UAV tàng hình trước cuối năm 2023.
Tổng thống Hàn Quốc chỉ đạo thành lập đơn vị đặc nhiệm UAV ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Thư ký báo chí cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc, bà Kim Eun-hye ngày 4/1 cho biết Tổng thống nước này Yoon Suk-yeol đã chỉ thị cho Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong-sup thành lập đơn vị đặc nhiệm máy bay không người lái (UAV) chung đa nhiệm.

Đơn vị này có nhiệm vụ giám sát và trinh sát, xây dựng một hệ thống cho phép sản xuất hàng loạt UAV cỡ nhỏ, khó phát hiện trong năm nay và thúc đẩy phát triển UAV tàng hình trước cuối năm 2023.

[Hàn Quốc lập kế hoạch phát triển hệ thống phòng thủ không người lái]

Chỉ đạo của ông Yoon Suk-yeol cũng kêu gọi các lực lượng vũ trang Hàn Quốc xây dựng "năng lực ứng phó vượt trội vượt xa một phản ứng tương xứng trước các hành động của Triều Tiên."

Ông đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng thế trận sẵn sàng an ninh vững chắc, đồng thời nỗ lực làm tròn vai trò, trách nhiệm của Tổng tư lệnh, bảo vệ tính mạng và sự an toàn của nhân dân.

Trước đó, Tổng thống Yoon Suk-yeol chỉ thị các cố vấn cân nhắc đình chỉ thỏa thuận giảm thiểu căng thẳng quân sự liên Triều năm 2018, nếu Triều Tiên tiếp tục xâm phạm lãnh thổ Hàn Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục