Hàn Quốc lập kế hoạch phát triển hệ thống phòng thủ không người lái

Kế hoạch của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tập trung vào nỗ lực thiết lập cơ sở hạ tầng quốc phòng không người lái, phát triển các công nghệ và tiêu chuẩn liên quan.
Hàn Quốc lập kế hoạch phát triển hệ thống phòng thủ không người lái ảnh 1Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Shin Beom-chul. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 15/12 thông báo Seoul đã soạn thảo kế hoạch đầu tiên về phát triển các hệ thống phòng thủ không người lái với mục đích giảm thương vong trong chiến đấu và giải quyết tình trạng thiếu quân nhân tiềm tàng do tỷ lệ sinh thấp.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Shin Beom-chul đã chủ trì phiên khai mạc của ủy ban điều phối công nghệ khoa học quốc phòng tập trung thảo luận về dự thảo kế hoạch nêu trên và khả năng quân đội sử dụng máy bay không người lái dân sự trong hoạt động an ninh.

Theo bộ trên, kế hoạch này tập trung vào nỗ lực thiết lập cơ sở hạ tầng quốc phòng không người lái, phát triển các công nghệ và tiêu chuẩn liên quan cũng như các thủ tục phát triển tiềm năng của chúng.

[Hàn Quốc xây dựng chiến lược phòng thủ không gian đầu tiên]

Cuộc họp này có sự tham dự của các quan chức từ Bộ Quốc phòng, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân, các quân chủng Hải-Lục-Không quân và Thủy quân lục chiến cùng các bộ khoa học, công nghiệp, đất đai và các cơ quan nghiên cứu nhà nước liên quan khác.

Ủy ban điều phối công nghệ khoa học quốc phòng được thành lập trước đó trong năm sau khi Bộ Quốc phòng phối hợp với hai cơ quan tư vấn hữu quan về trí tuệ nhân tạo quốc phòng và các hệ thống phòng thủ không người lái với mục tiêu áp dụng hiệu quả các công nghệ tiên tiến vào hoạt động quân sự./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục