Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, ngày 14/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho hay ông phản đối việc đưa vũ khí hạt nhân vào nước này bất chấp các mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên.

Theo Phủ tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh), trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNN, ông Moon nhấn mạnh rằng việc đưa các vũ khí hạt nhân vào Hàn Quốc sẽ khiến Bình Nhưỡng và Seoul không thể thiết lập hòa bình và còn có thể kích động một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân tại Đông Bắc Á.

[Tiết lộ về cách Triều Tiên đạt được tiến bộ trong công nghệ hạt nhân]

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đã tuyên bố đang xem xét nhiều biện pháp ngoại giao nhằm gia tăng sức ép của cộng đồng quốc tế với Triều Tiên để buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ các tham vọng hạt nhân và tên lửa.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Cho June-hyuck của bộ trên nêu rõ: “Nhiều biện pháp ngoại giao đang được xem xét nhằm tăng cường sức ép của cộng đồng quốc tế với Triều Tiên trong trường hợp nước này vẫn tiếp tục các hành động khiêu khích.”

Quan chức trên cũng đánh giá nghị quyết mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Triều Tiên sẽ có tác động lớn do các biện pháp trừng phạt trong nghị quyết trên sẽ chặn nguồn tiền cho các chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng./.