Tong thong My bao ve lanh dao Saudi Arabia trong vu sat hai nha bao hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/11 đã một lần nữa bảo vệ giới lãnh đạo Saudi Arabia trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, cho rằng toàn thế giới cần phải chịu trách nhiệm cho vụ sát hại nhà báo này.

Phát biểu với phóng viên sau khi gửi thông điệp mừng ngày lễ Tạ ơn qua video trực tuyến cho quân đội, Tổng thống Trump nêu rõ: "Có lẽ toàn thế giới cần phải chịu trách nhiệm, vì thế giới là một nơi tàn bạo". Theo ông Trump, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman cũng lấy làm tiếc về cái chết của nhà báo Khashoggi.

[Thổ Nhĩ Kỳ: CIA có bản ghi âm Thái tử Salman ra lệnh sát hại nhà báo]

Tổng thống Trump nói: "Thái tử còn ghét điều ấy hơn cả tôi.”

Hôm 20/11, Tổng thống Trump cho biết Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) không có câu trả lời dứt khoát về việc liệu Thái tử Saudi Arabia có biết về vụ sát hại nhà báo được chuẩn bị trước hay không. Ông Trump đã liên tiếp tuyên bố rằng Mỹ quyết tâm duy trì quan hệ đối tác với Saudi Arabia nhằm đảm bảo lợi ích của mình cũng như các đối tác quốc tế như Israel./.
(Vietnam+)