Ông Obama hủy lịch đến Taj Mahal trong chuyến thăm Ấn Độ

Tổng thống Mỹ hủy lịch đến Taj Mahal trong chuyến thăm Ấn Độ

Giới chức chính quyền địa phương Ấn Độ ngày 24/1 cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hủy lịch thăm ngôi đền Taj Mahal trong chuyến thăm Ấn Độ.
Tổng thống Mỹ hủy lịch đến Taj Mahal trong chuyến thăm Ấn Độ ảnh 1 Đền Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giới chức chính quyền địa phương Ấn Độ ngày 24/1 cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hủy lịch thăm ngôi đền Taj Mahal trong chuyến thăm Ấn Độ từ ngày 25-27/1 tới.

Theo kế hoạch, Tổng thống Obama sẽ thăm đền Taj Mahal cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama ngày 27/1 vào cuối chuyến thăm, sau khi tham dự lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/1) tại Rajpath, trung tâm thủ đô New Delhi.

Không có lý do đặc biệt nào được đưa ra để giải thích việc hủy bỏ kế hoạch trên, tuy nhiên, theo báo Hindustan Times của Ấn Độ, Tổng thống Obama bỏ bớt lịch trình trong chuyến thăm Ấn Độ để sang Saudi Arabia sau khi Quốc vương Abdullah qua đời.

Các nguồn tin chính thức cho biết ông Obama sẽ sang Saudi Arabia ngày 27/1 sau khi dự lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa và hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Ấn Độ đang trong tình trạng báo động cao trước thềm lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa và chuyến thăm của Tổng thống Mỹ.

Thành phố New Delhi và Agra - hai địa điểm mà ông Obama sẽ có hoạt động trong chuyến thăm Ấn Độ - đã được tăng cường nhiều biện pháp an ninh.

Cảnh sát lắp đặt 15.000 camera an ninh CCTV tại Delhi, trong đó đường phố Rajpath dài 3km - địa điểm chính của lễ diễu binh, diễu hành trong ngày Cộng hòa - được lắp đặt 160 CCTV, mỗi camera cách nhau 18m.

Hầu hết các tòa nhà cao tầng trong bán kính 2km kể từ phố Rajpath sẽ được triển khai các tay súng bắn tỉa.

Dự kiến 45.000 cảnh sát Delhi và các lực lượng bán vũ trang sẽ làm nhiệm vụ trên đường phố thủ đô New Delhi vào ngày 26/1 để bảo đảm an ninh cho lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục