Tong thong My nhac lai su can thiet ve mot thoa thuan Iran toan dien hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) tại cuộc gặp ở Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã một lần nữa kêu gọi đạt được một thỏa thuận mới về Iran trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron.

Thông báo của Nhà Trắng nêu rõ: "Ngày 13/5, Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thảo luận các biện pháp đảm bảo hoạt động thương mại cân bằng.

[Cố vấn Nhà Trắng hứa hẹn chính sách không thay đổi chế độ tại Iran]

Tổng thống Trump cũng nhắc lại về sự cần thiết đạt được một thỏa thuận toàn diện giải quyết mọi khía cạnh liên quan tới các hoạt động gây bất ổn của Iran tại Trung Đông."

Trong khi đó, theo điện Elysee, nhà lãnh đạo Pháp đã nhắc lại những quan ngại rằng việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ tác động tới tình hình ở khu vực Trung Đông.

Cũng trong ngày 13/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Washington sẵn sàng làm việc với các nước châu Âu để đạt được một thỏa thuận hạt nhân Iran mới "thực sự có hiệu quả"./.

(Vietnam+)