Tổng thống Nga gửi điện chúc mừng Chủ tịch Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi thông điệp chúc mừng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông được bầu lại làm Tổng Bí Thư Ban Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Tổng thống Nga gửi điện chúc mừng Chủ tịch Trung Quốc ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo hãng TASS, ngày 25/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thông điệp chúc mừng tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông được bầu lại làm Tổng Bí Thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo văn phòng báo chí điện Kremlin, “trong thông điệp của mình, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh kết quả cuộc bỏ phiếu đã công nhận hoàn toàn tầm ảnh hưởng của Chủ tịch Tập Cận Bình cũng như sự ủng hộ rộng rãi đối với chính sách của ông nhằm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của Trung Quốc và tăng cường vị thế quốc tế của nước này.”

Tổng thống Putin cũng bày tỏ tin tưởng các quyết định được thông qua tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 sẽ giúp củng cố các mối quan hệ cũng như quan hệ đối tác toàn diện dựa trên lòng tin giữa hai nước.


[Ông Tập Cận Bình tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc]

Tổng thống Putin cũng tái khẳng định sự quan tâm của mình trong việc thúc đẩy các nỗ lực chung nhằm phát triển các mối quan hệ Nga-Trung sâu rộng, tăng cường các cuộc tiếp xúc mang tính xây dựng nhằm đối phó với các vấn đề cấp thiết của khu vực và quốc tế.

Tổng thống Putin cũng cho biết, ông rất mong được gặp Chủ tịch Trung Quốc tại hội nghị cấp cao APEC sắp tới diễn ra ở thành phố Đà Nẵng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục