Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định IS đã bị tiêu diệt ở Syria

Theo Interfax, Tổng thống Nga ngày 4/4 cho rằng, tổ chức IS đã bị đánh bại ở Syria, tuy nhiên tổ chức này vẫn còn khả năng chiến đấu và có thể tấn công các quốc gia trên thế giới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định IS đã bị tiêu diệt ở Syria ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, hãng tin Interfax dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4/4 cho rằng, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị đánh bại ở Syria.

Tuy nhiên, tổ chức này vẫn còn khả năng chiến đấu và có thể tấn công các quốc gia trên thế giới.

[Syria: Nga đạt thỏa thuận sơ tán dân thường khỏi Douma]

Theo Interfax, ông Putin nhấn mạnh: "Rõ ràng rằng bất chấp tình trạng quân sự suy kiệt, IS vẫn còn khả năng chiến đấu và có thể nhanh chóng thay đổi chiến thuật để tấn công các quốc gia và khu vực trên thế giới."

Theo AFP, ngày 1/4 vừa qua, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết Nga đã đạt thỏa thuận với phe nổi dậy Syria về việc sơ tán hàng trăm dân thường khỏi Douma, thành trì cuối cùng của lực lượng đối lập tại Đông Ghouta.

Người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman cho biết các bên đã đạt được một thỏa thuận môt phần về sơ tán hàng trăm dân thường muốn đến tỉnh Idlib do phe nổi dậy kiểm soát ở Tây Bắc Syria./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục