Chủ tịch Trung Quốc chủ trì yến tiệc chiêu đãi mừng Olympic mùa Đông

Tổng thống Nga xác nhận tham dự yến tiệc mở màn Olympic mùa Đông 2022

Yến tiệc chiêu đãi trong sự kiện Olympic mùa Đông 2022 sẽ là dịp hiếm hoi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp xúc trực tiếp với các nhà lãnh đạo thế giới sau 2 năm đại dịch COVID-19 bùng phát.
Tổng thống Nga xác nhận tham dự yến tiệc mở màn Olympic mùa Đông 2022 ảnh 1Biểu tượng Olympic tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 20/10/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV), Chủ tịch nước này, ông Tập Cận Bình, sẽ chủ trì yến tiệc chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo các tổ chức quốc tế đến tham dự Thế vận hội mùa Đông 2022 diễn ra tại Bắc Kinh từ đầu tháng Hai tới.

CCTV cũng đăng một danh sách các khách mời cấp cao sẽ tham dự lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022 vào ngày 4/2 tới, gồm đại diện của các nước láng giềng và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Trong đó có, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, Thái tử Saudi Arbia Mohammed bin Salman, Tiểu vương Qatar và Thái tử Abu Dhabi Mohammed cùng một số lãnh đạo các nước Trung Á láng giềng.

[Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông 2022]

Đại diện một số nước châu Âu gồm Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cũng sẽ tham dự sự kiện này.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin là một trong những nguyên thủ đầu tiên xác nhận sẽ đến Trung Quốc tham dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông tại Bắc Kinh. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus và Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nằm trong số những lãnh đạo các tổ chức toàn cầu có tên trong danh sách mà CCTV mới công bố.

Theo CCTV, bên cạnh việc chủ trì bữa tiệc chiêu đãi, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ tham dự một số hoạt động song phương liên quan.

Đây cũng là dịp hiếm hoi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp xúc trực tiếp với các nhà lãnh đạo thế giới sau 2 năm đại dịch COVID-19 bùng phát và Bắc Kinh duy trì chiến lược "Zero-COVID," phong tỏa nghiêm ngặt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục