Tong Tu lenh quan doi Australia tham chinh thuc Thai Lan hinh anh 1Đại diện các nước tham dự lễ mở màn cuộc tập trận "Hổ mang Vàng" ở U-Tapao, Thái Lan ngày 13/2/2018. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Từ ngày 22-25/4, Tổng Tư lệnh quân đội Australia Angus Campbell dẫn đầu đoàn quân sự cấp cao Australia thăm chính thức Thái Lan.

Chuyến thăm nhằm tiếp tục duy trì mối quan hệ hữu nghị lâu bền và tăng cường hợp tác giữa hai quân đội trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trao đổi học thuật, các cuộc tập trận chung như Hổ mang Vàng, và đào tạo sỹ quan chỉ huy Thái Lan tại Australia.

[Australia có thể tham gia các cuộc tấn công của Mỹ chống Syria]


Trong khuôn khổ chuyến thăm, bên cạnh cuộc gặp và làm việc với Tư lệnh tối cao quân đội Thái Lan Chalermchai Sittisart, ông Campbell dự kiến sẽ tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày Anzac tại Bảo tàng Tưởng niệm Hellfire Pass, và thăm Nghĩa trang Chiến tranh Kanchanaburi ở tỉnh Kanchanaburi.

Lễ tưởng niệm được tổ chức để tưởng nhớ những người lính Australia và New Zealand đã thiệt mạng trong Thế chiến thứ nhất cũng như trong tất cả các cuộc chiến khác./.

(Vietnam+)